Có người sẽ đặt câu hỏi với vấn đề rằng nếu như cho bạn cơ hội lựa chọn thì bạn chọn cưới người phụ nữ lớn tuổi hay người phụ nữ đã qua một đời chồng? Mỗi một người phụ nữ ở một độ tuổi đều sẽ có nét hấp dẫn riêng mà bạn nhất định phải suy xét thật kĩ lưỡng.

Đầu tiên là người phụ nữ lớn tuổi một khi vẫn chưa kết hôn thì nhất định một trong những nguyên nhân thực tế nhất chính là điều kiện quá kén chọn. Họ đối với đối tượng kết hôn yêu cầu đa phần tương đối cao, chọn lựa quá kĩ càng dẫn đến việc lớn tuổi vẫn chưa tìm được người thích hợp với mình. Người phụ nữ lớn tuổi mà vẫn chưa có ai bầu bạn như vậy khi cưới về có thể sẽ có tính cách khá xoi mói, tháng ngày trôi qua có thể sẽ khó thoải mái, cuộc sống rất khó hạnh phúc.

Nếu như được lựa chọn, bạn sẽ chọn cưới người phụ nữ lớn tuổi hay người phụ nữ đã một đời chồng? - Ảnh 1
Mỗi một người phụ nữ ở một độ tuổi đều sẽ có nét hấp dẫn riêng mà bạn nhất định phải suy xét thật kĩ lưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Còn có một kiểu phụ nữ lớn tuổi vẫn còn độc thân chính là do bản thân họ điều kiện không được tốt, khó có thể tìm đối tượng cho mình, kết quả mới phòng không lẻ bóng nên họ cảm thấy tự ti, khó có thể tìm thấy đối tượng. Những người phụ nữ thế này họ hay tự ti về bản thân nên quá trình theo đuổi đã là một vấn đề, càng lớn tuổi họ lại càng trở nên khó tính, khó tiếp cận, khó hòa nhập vào một gia đình khác nên khi kết hôn xong sẽ dễ sinh nhiều mâu thuẫn.

Tuy nhiên đối với người phụ nữ đã một đời chồng trong xã hội hiện đại ngày nay lại khác, họ dễ dàng tái hôn hơn những người phụ nữ lớn tuổi và sẽ lựa chọn người đàn ông kĩ càng hơn. Người phụ nữ đã qua một đời chồng vốn dĩ ly hôn chính là vì tình cảm của cô ấy cùng với chồng cũ tan vỡ nên đối với người phụ nữ lớn tuổi vẫn còn độc thân vốn dĩ không giống. Một bên là vì quá kén chọn mà độc thân đến tuổi ấy còn một bên là đã trải qua vết thương lòng, nỗi đau hôn nhân nên cần người an ủi, quan tâm sau cuộc hôn nhân thất bại. Những người phụ nữ đã qua một đời chồng sẽ ở rất nhiều độ tuổi, có thể là dưới 25 tuổi thì họ vẫn còn nằm trong độ tuổi đẹp nhất của người con gái, trải qua thất bại hôn nhân họ sẽ có sự thuần thục, trưởng thành hơn nhiều cô gái khác.

Hầu hết nhiều người đàn ông bây giờ đều cho rằng muốn kết hôn với người phụ nữ đã từng ly dị nhưng chưa có con hơn là kết hôn với người phụ nữ đã lớn tuổi vẫn còn độc thân. Người phụ nữ đã ly dị tuy rằng đã từng kết hôn nhưng ít ra vẫn cho thấy họ là người phụ nữ bình thường hơn còn những người phụ nữ đã lớn tuổi vẫn chưa kết hôn đa phần đều có tâm lý khá bất ổn. Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ độc thân càng lớn tuổi thì khi ở chung sẽ sinh ra nhiều tình huống lúng túng, khó chịu.

Nếu như được lựa chọn, bạn sẽ chọn cưới người phụ nữ lớn tuổi hay người phụ nữ đã một đời chồng? - Ảnh 2
Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ độc thân càng lớn tuổi thì khi ở chung sẽ sinh ra nhiều tình huống lúng túng, khó chịu. Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng cũng không thiếu những người phụ nữ lớn tuổi độc thân là một nữ cường nhân tài giỏi, họ chăm lo sự nghiệp nên lơ là chuyện yêu đương, vì vậy khi kết hôn họ sẽ có nhiều thời gian vun vén gia đình, có đủ tiềm lực kinh tế để chăm lo cho gia đình. Hơn nữa người phụ nữ lớn tuổi sẽ có đủ nền tảng để làm trợ thủ đắc lực tạo nên sự nghiệp cho chồng bởi sự từng trải, kinh nghiệm mà họ tích lũy được.

Ngoài ra thì phụ nữ đã từng ly dị sẽ càng thêm quý trọng tình cảm không dễ dàng gì mà có được. Trong quá khứ nhiều khả năng họ đối với tình cảm luôn có cảm giác bất an, sợ hãi nhưng khi tình cảm đến với họ, họ cảm nhận được sự chân thành của bạn thì sẽ càng thêm trân trọng bạn hơn là nghĩ đến vật chất. Vì họ từng thất bại trong tình cảm nên càng biết cách làm sao vun đắp, vun vén cho gia đình thêm trọn vẹn, biết đặt niềm tin hơn những người phụ nữ đã lớn tuổi nhưng vẫn chưa kết hôn.

Thực tế thì cho dù là người phụ nữ đã lớn tuổi vẫn chưa kết hôn hay người phụ nữ đã từng ly dị thì phẩm chất vẫn chiếm yếu tố quyết định then chốt, có điểm tốt cũng sẽ có điểm không tốt, quan trọng nhất chính là hiểu rõ tính cách, nhân phẩm chỉ cần không có vấn đề, tính cách làm điều kiện tiên quyết lại thật lòng yêu đối phương thì bạn lựa chọn ai cũng như nhau cả thôi.