Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể bạn sẽ đốt cháy rất nhiều calo, nhịp tim tăng cao, và cảm giác đói bụng sẽ xuất hiện. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp bổ sung năng lượng sau khi quan hệ tình dục.

1. Sô cô la sữa

Ảnh minh họa: Internet

Loại thức uống có hương vị hấp dẫn này nên có sẵn trong tủ lạnh để tiếp thêm nhiên liệu sau mỗi cuộc vui của bạn. Nó không chỉ có vị rất ngon mà còn là một nguồn tuyệt vời của protein và carbs.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng tỷ lệ 4-1 của carbs và protein là hoàn hảo cho việc phục hồi cơ bắp cũng như tăng sức chịu đựng của cơ thể. Ngoài ra, nó cung cấp glycogen, natri và nước. Bạn nên sử dụng sô cô la sữa ít chất béo để nhận được nhiều lợi ích nhất. Sô cô la có thể xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ sau khi quan hệ tình dục.

2. Sữa chua Hy Lạp

Ảnh minh họa: Internet

Sữa chua Hy Lạp là sự lựa chọn lý tưởng cho việc phục hồi sau quan hệ tình dục bởi vì nó có chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh, nhưng ít đường hơn sữa chua thông thường. Sữa chua cũng đặc biệt tốt cho việc phục hồi cơ bắp. Hãy thử thêm vào sữa chua một số loại hạt (để bổ sung carbs) và một số hoa quả tươi (để bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng khác).

3. Táo & Pho mát

Ảnh minh họa: Internet

Một gợi ý tiếp theo là táo và pho mát. Đây là một món snack thú vị để giải quyết cơn đói cũng như tiếp thêm năng lượng cho cuộc yêu

Tại sao lại là táo và pho mát?

Carbs và protein là những liều thuốc thần kỳ khi nói đến phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Carbs trong táo có vai trò cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong khi protein trong pho mát giúp cơ bắp của bạn được sửa chữa và xây dựng lại mạnh mẽ hơn.

4. Nước

Ảnh minh họa: Internet

Bạn cần đảm bảo đủ nước cho cơ thể, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục. Quá trình quan hệ tình dục giống như việc tập thể dục, nó sẽ khiến bạn bị mất nước. Vì vậy, việc bổ sung nước ngay sau khi thực hiện chuyện ấy là điều vô cùng cần thiết.

3 loại thực phẩm nên ăn trước khi sex

1. Chuối

Ảnh minh họa: Internet

Chuối là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Tốt nhất là bạn nên ăn chuối khoảng 30 phút trước khi quan hệ tình dục để nhận được tối đa năng lượng cần thiết.

Bạn có thể ăn chuối một cách trực tiếp, làm sinh tố hoặc ăn kèm với bột yến mạch…

2. Bơ

Bơ là một nguồn chất béo không bão hòa đơn, nó quan trọng đối với sản xuất hormone. Cung cấp đủ lượng hormone là điều có ý nghĩa quan trọng đối với ham muốn tình dục.

3. Dưa hấu

Ảnh minh họa: Internet

Bạn có thể chọn dưa hấu tươi như một món ăn nhẹ trước khi quan hệ khoảng 30 phút để cung cấp nước cho cơ thể.

(Nguồn: Fitnessrepublic)