1. Trứng

Trứng là loại thực phẩm có chứa nhiều protein, canxi, vitamin. Các loại trứng rán, trứng chiên, trứng luộc… mà hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ khiến các chất đó bị biến chất, trở nên độc hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây rối loạn tiêu hóa, gây hại cho cơ thể.

2. Nấm

Nấm khi được hâm lại thì các hàm lượng dinh dưỡng, protein sẽ trở thành các chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Ngoài ra, khi đun đi đun lại nhiều lần các chất có trong nấm sẽ có hại cho hệ tim mạch.

3. Khoai tây

Khoai tây là một loại củ có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe khi luộc nguyên vỏ và ăn ngay sau đó. Nhưng nếu bạn hâm lại chúng trong lò vi sóng thì các chất dinh dưỡng sẽ không còn nữa mà thay vào đó sẽ sản sinh ra rất nhiều chất độc gây hại cho cơ thể.

4. Thịt gà

Thịt gà là một món ăn rất quen thuộc bởi hàm lượng cao protein và chất dinh dưỡng, nhưng hâm nóng thịt gà trong lò vi sóng thì các protein sẽ bị thay đổi thành phần, có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất bạn nên ăn hết thịt gà trong một lần.

5. Rau cần tây

Cần tây là một loại rau bổ dưỡng, có chứa nhiều Nitrat. Sau khi hâm nóng, nitrat sẽ biến thành chất (Nitrit) có hại cho cơ thể bạn. Nếu cần tây còn thừa thì bạn không nên hâm lại mà tận dụng vào các món như súp, cháo… để ăn.