Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu không biết những sự thật này thì 'chuyện ấy' của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro

Có rất nhiều thông tin đồn thổi xung quanh 'chuyện ấy'. Nếu không tìm hiểu và nắm rõ sự thật thì bạn sẽ nhiều nguy cơ đối mặt với rủi ro khi quan hệ tình dục.

1. Có thể có thai ngay lần đầu tiên quan hệ tình dục?

Đúng! Một cô gái có thể có thai ngay trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Sự thật là, nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào thì người phụ nữ đều có khả năng mang thai cho dù đó là lần đầu tiên của cô bé hay cô ấy đã quan hệ tình dục nhiều lần.

Nếu không biết những sự thật này thì 'chuyện ấy' của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

2. Vẫn có khả năng mang thai khi xuất tinh ngoài?

Đúng! Mặc dù nhiều người cho rằng xuất tinh ngoài là một cách tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, sự thật là vẫn có khả năng mang thai trong trường hợp này.

Trước khi 'cậu bé' xuất tinh, một lượng tinh trùng đã được xuất ra trong dịch nhờn khi người đàn ông hưng phấn. Và chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh là có thể khiến người phụ nữ mang thai. 

Đừng tin tưởng khi người đàn ông nói rằng anh ra có thể kiểm soát được việc xuất tinh của anh ấy. Sự thật là không có người đàn ông nào có thể ngăn chặn được tình trạng rò rỉ tinh trùng trước khi họ xuất tinh. Vì vậy, hãy luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

3. Có thể có thai nếu quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ?

Đúng! một cô gái có thể có thai trong những ngày hành kinh. Hay nói đúng hơn là người phụ nữ có thể có thai vào bất kỳ thời điểm nào nếu cô ấy có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo vài ngày sau khi quan hệ tình dục, vì vậy ngay cả khi bạn làm chuyện ấy trong ngày đèn đỏ, tinh trùng vẫn có thể ở lại trong cơ thể và khiến bạn mang thai.

Nếu không biết những sự thật này thì 'chuyện ấy' của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

4. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể có thai không?

Không! Bạn không thể có thai khi quan hệ tình dục bằng miệng. Sự thật là, một cô gái không thể có thai theo cách này, ngay cả khi cô ấy đã nuốt tinh trùng. Tuy nhiên, quan hệ tình dục đường miệng có thể tăng nguy cơ nhiễm các bệnh tình dục bao gồm bệnh lậu, chlamydia và herpes. Để an toàn hơn khi quan hệ bằng miệng, bạn nên sử dụng bao cao su cho dương vật.

5. Uống rượu có thể khiến bạn phong độ hơn khi ở trên giường?

Không! Rượu không làm bạn tăng bản lĩnh khi ở trên giường. Sự thật là, khi bạn đang say rượu, bạn không thể điều khiển bản thân trong 'chuyện ấy'. Rượu có thể gây ra nhiều rủi ro, chẳng hạn như bạn quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng, hoặc có quan hệ tình dục với một người mà bạn không thích. Bạn có khả năng sẽ hối tiếc nhiều điều khi làm 'chuyện ấy' trong trạng thái say rượu. 

Nếu không biết những sự thật này thì 'chuyện ấy' của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

6. Có thể rửa bao cao su và sử dụng chúng một lần nữa?

Không! Đừng tin khi có ai nói rằng bạn có thể rửa bao cao su và sử dụng chúng một lần nữa. Mỗi bao cao su chỉ nên sử dụng một lần.

Điều này đúng cho cả bao cao su nam và bao cao su nữ. Bao cao su cần được thay mới sau 30 phút quan hệ tình dục bởi vì quá trình ma sát có thể làm bao cao su bị rách.

7. Có thể có thai dù chỉ quan hệ tình dục một lần?

Đúng, bạn có khả năng mang thai ngay cả khi bạn chỉ có quan hệ tình dục một lần. Để quá trình thụ thai diễ ra thành công, không quan trọng số lần 'yêu' mà quan trọng ở chất lượng cuộc 'yêu'. Nếu bạn quan hệ vào một thời điểm thuận lợi, ví dụ như giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ thì khả năng có thai sau khi quan hệ tình dục là rất cao. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, bạn nên nhớ luôn luôn sử dụng biện pháp tránh thai và sử dụng bao cao su để bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu không biết những sự thật này thì 'chuyện ấy' của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

8. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn chỉ dành cho những người đàn ông đồng tính?

Không! Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một vấn đề liên quan đến sở thích. Một số người có thể yêu thích và xem nó như một phần của đời sống tình dục của họ, tuy nhiên một số khác thì không, cho dù họ là người bình thường, đồng tính hay lưỡng tính. Kết quả của một cuộc điều tra cho thấy có 18,5% nam giới và 17% phụ nữ trong độ tuổi 16-24 đã từng trải nghiệm quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Một điều cần ghi nhớ là dù bạn quan hệ tình dục theo hình thức nào sử dụng bao cao su để bảo vệ mình và đối tác của bạn là điều cần thiết.

(Nguồn: NHS)

PY

Tin liên quan

3 ‘điểm huyệt đạo’ của đàn ông chỉ cần phụ nữ hôn vào sẽ khiến chàng liêu xiêu, càng ‘yêu’...

Với đàn ông có những điểm còn nhạy cảm hơn cả điểm ‘G’ mà phụ nữ không hề biết. Chỉ...

Tuyệt chiêu cả 2 cùng lên đỉnh, 3 cách để giúp vợ chồng nhân đôi niềm hưng phấn khi ‘yêu’

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì khó có thể biết được rằng khi nào chàng lên đỉnh,...

3 điều đàn ông trông đợi NHẤT trong mỗi cuộc ‘yêu’ nhưng không phải phụ nữ nào cũng biết điều...

Hãy để phòng ngủ của bạn biến thành thiên đường mà khi đóng sập cửa phòng anh ấy chỉ muốn...

Không phải buổi tối, đây mới là 2 ‘khung giờ vàng’ để cứ ‘yêu’ là ‘lên đỉnh’, cặp đôi nên...

Yêu thời gian nào lý tưởng nhất? Thời gian lý tưởng theo từng độ tuổi để dễ “lên đỉnh”... người...

Phụ nữ biết 3 điều này lúc nào chồng cũng HÁO HỨC về đêm, chỉ muốn về nhà để được...

Có một số việc đơn giản nhưng phụ nữ có thể khiến cho chồng lúc nào cũng nhớ về mình....

5 mẹo thần thánh ‘thả mồi - bắt cá’ chốn phòng the khiến chồng bạn thét lên trong kinh ngạc

Chuyện chăn gối là câu chuyện muôn đời của chị em phụ nữ khi hỏi về bí quyết giữ chồng,...

Cánh mày râu tư vấn chuyện ‘yêu’ giúp chị em phụ nữ biến cuộc yêu tẻ nhạt thành buổi tiệc...

Có những việc phụ nữ nghĩ đàn ông sẽ không thích nhưng đó lại chính là liều thuốc giúp anh...

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất