Việc giỏi sex hay không là nỗi lo lắng thường trực của nhiều người. Tuy nhiên, đây là câu hỏi khó trả lời. Vì đó là chuyện tế nhị và có thể đụng chạm lòng tự trọng, cho nên dù bạn làm không tốt đi nữa thì đối tác thường cũng im lặng. Chẳng lẽ chàng/nàng mở miệng nói rằng bạn rất tệ và có thể làm tốt hơn nữa?

Nếu có dấu hiệu này, bạn là người rất giỏi 'chuyện ấy'  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dailystar

Vậy bạn làm cách nào để biết mình giỏi hay dở chuyện giường chiếu? Bạn nghĩ rằng mình giỏi vì thời gian quan ‘yêu’ dài? Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 7 dấu hiệu cho thấy bạn giỏi hơn nhiều người về khoản ‘ấy’, vì xét cho cùng sex là 1 nghệ thuật.

Giao tiếp

Tất cả những cặp đôi hạnh phúc đều biết rằng giao tiếp là nền tảng khiến họ và đối tác gắn bó lâu dài. Và chuyện giường chiếu cũng thế.

Năm 2011, 1 nghiên cứu phát hiện những người có thể giao tiếp và hiểu cảm xúc của nhau có cuộc sống tình dục thỏa mãn hơn những người khác. Theo nhà nghiên cứu Adena Galinsky, cách mọi người tương tác và khả năng lắng nghe lẫn nhau thực sự ảnh hưởng tới chuyện chăn gối.

Điều này không có nghĩa là cả hai phải thường xuyên nói chuyện dài dòng, mà có nghĩa là bạn nên cho đối phương biết mình muốn gì và ngược lại.

Sự tự tin toát ra từ người bạn

Một phần quan trọng để có cuộc ‘yêu’ tuyệt vời là sự tự tin. Nếu không tự tin về cơ thể, nó sẽ khiến bạn ngại sex.

Cho dù bạn không hoàn toàn hài lòng về cơ thể (ai mà không như vậy?), việc giả vờ tự tin cũng khiến bạn tự tin hơn. Nhờ đó, đối tác sẽ thấy bạn hấp dẫn hơn.

Bạn sẵn sàng thử mọi thứ

Trong khi chúng ta đều có những thứ thích và không thích trên giường, thử nghiệm những điều mới mẻ là điều khiến sex không nhàm chán.

Nếu bạn mệt vì phải nhai đi nhai lại tư thế cũ, hãy đề nghị thử 1 tư thế mới hay thậm chí dùng sex toy để làm thỏa mãn cả hai. Việc nói ra những gì mình thích sẽ giúp bạn gần gũi với đối tác hơn nữa.

Cho nhiều như nhận

Giống như bất kỳ mối quan hệ nào, sex liên quan tới việc cho và nhận. Nó sẽ giúp cả hai cảm thấy thỏa mãn.

Bạn không thể mong đối tác phục vụ bạn 110% sức lực trong khi bạn chỉ cho 80%. Cả hai đều cần làm cho nhau thỏa mãn, và điều này sẽ dẫn đến việc bạn cảm thấy thích sex hơn.

Quan hệ tình dục dưới ánh đèn

Theo 1 khảo sát của Adam & Eve, chỉ 10% cặp đôi sex có mở đèn hoàn toàn. Trong khi đó, 41% sex hoàn toàn trong bóng tối

Nếu bạn thuộc 10% này, bạn thực sự giỏi chuyện ấy hơn nhiều người đấy nhé. Việc mở đèn chứng tỏ bạn tự ti và không ngại phô bày cơ thể. Ánh sáng cũng giúp bạn kết nối với đối tác và bạn có thể phản ứng kịp thời trước những gì đang làm.

Bạn thấy vui khi sex

Một cuộc khảo sát của Women TALK cho biết 66% phụ nữ sex 1-2 lần/tuần chỉ vì bắt buộc. Điều này có nghĩa là hơn một nửa chị em không thấy vui khi sex.

Theo tác giả nghiên cứu, có vẻ ngày càng nhiều chị em làm ‘chuyện ấy’ như 1 nhiệm vụ bắt buộc chứ không phải vì sự khoái lạc. Nhiều phụ nữ cho biết họ không ưu tiên sex so với những công việc khác.

Đừng bao giờ coi sex là nhiệm vụ. Nếu bạn nghĩ như vậy, hãy tìm cách mang lại niềm vui cho chuyện ấy. Sex là trải nghiệm thú vị cho cả hai.

Bạn không cố kìm nén cảm xúc

Điều này song hành với khía cạnh ‘vui’ của sex. Đừng ngại cười to, nói lớn khi sex, bạn sẽ không giết chết tâm trạng đâu. Nó chỉ cho đối tác thấy rằng bạn đang thích thú.

Theo nghiên cứu của đại học Pennsylvania, cười lớn và sex giúp kích thích hệ miễn dịch, dẫn tới việc bạn ít bị cảm cúm hơn.