Khi bạn cảm thấy chồng mình thay đổi quá nhiều, giống như biến thành con người hoàn toàn khác, đó là những dấu hiệu cho thấy anh ấy không còn yêu bạn và có thể ly hôn bất cứ lúc nào. Đặc biệt, nếu anh ấy thường nói những câu này, bạn nên chuẩn bị tâm lý cho việc ly hôn.

Sao em không bằng những người khác?

Đây là điều tối kỵ nhất trong hôn nhân nói chung và với người phụ nữ nói riêng. Anh ấy luôn soi những khuyết điểm của bạn và vạch trần khi có cơ hội. Nếu chẳng may bạn mắc một lỗi nhỏ nào đó, anh ấy cũng mang ra khiển trách, nhắc đi nhắc lại hoài một chuyện không biết chán. Điều đó vô tình làm tổn thương lòng tự trọng và hạ thấp giá trị của bạn. Phụ nữ nên nhớ một khi đàn ông đã không trân trọng bạn, hãy buông tay đừng dùng dằng nữa. Hôn nhân đã tẻ nhạt, cố giữ chỉ thêm đau lòng.

Em không xứng đáng với anh, anh đáng được những điều tốt hơn

Đàn ông còn yêu vợ sẽ không bao giờ đặt mình ở vị trí cao hơn và phán xét người vợ của mình. Anh ấy không có quyền đòi hỏi vợ mình phải tốt hơn để bằng người này người kia. Cuộc sống vợ chồng phải cùng nhau bồi đắp và vun vén chứ không phải là trách nhiệm của riêng ai. Đàn ông có bao giờ nghĩ lại họ đã tốt với vợ mình chưa mà đòi hỏi người vợ phải hoàn hảo?

Chồng nói những câu này chắc chắn anh ấy đã hết yêu bạn - Ảnh minh họa: Internet

“Với tính cách đó của em, không bao giờ thay đổi được"

Anh ấy luôn có định kiến và suy nghĩ những điều tiêu cực về bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không còn niềm tin rằng bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Phụ nữ nên biết một điều, trong hôn nhân, một khi đối phương đã không còn tin tưởng và muốn mình phát triển thì nên chấm dứt sớm để không phải day dứt một đời.

“Em không hiểu anh, chúng ta đừng nói chuyện với nhau nữa"

Đây là câu nói ngụ ý bạn đã không còn khả năng hiểu những tâm tư trong lòng anh ấy. Điều khó khăn nhất trong hôn nhân là bất đồng quan điểm. Rào cản giao tiếp sẽ khiến vợ chồng bạn ngày càng xa cách hơn. Chồng luôn trách móc bạn không hiểu cũng như không bao giờ biết anh ấy muốn gì. Điều đó cho thấy chàng có xu hướng tìm kiếm người khác hiểu và thông cảm cho anh ấy hơn. Nếu còn yêu thương, anh ấy sẽ nhẹ nhàng nói với bạn những tâm tư tình cảm trong lòng chứ không phải luôn miệng trách móc.

"Anh muốn ở một mình, đừng làm phiền anh"

Dù gặp bất cứ chuyện gì, ai cũng muốn được trở về nhà để được trút hết những áp lực của mình. Nhưng nếu chồng bạn nghĩ về nhà là một gánh nặng thì lúc đó anh ấy đã cảm thấy chán nản, không còn thiết tha với mái ấm này nữa. Thà lê la nhậu nhẹt với đồng nghiệp, bạn bè còn hơn là về nhà thấy mặt vợ. Nếu ở nhà, anh ấy chỉ muốn ngồi một mình, không muốn trò chuyện hay chia sẻ với vợ. Dù có thời gian rảnh rỗi cũng không muốn ở bên vợ, cũng như giúp đỡ vợ làm việc nhà.

"Em đừng làm gì cho anh nữa là anh vui lắm rồi"

Anh ấy không còn vui vẻ với những chuyện bạn làm mà còn mong bạn để yên, đừng đụng chạm đến cuộc sống riêng tư của anh ấy. Nếu chồng đã nói câu này thì chắc chắn anh ấy đã xem nhẹ vị trí của bạn trong gia đình. Bây giờ, anh ấy chỉ xem bạn là bà cô già khó tính, càm ràm, làm gì cũng không vừa lòng người khác. 

“Cứ làm những gì em muốn"

Một khi đã nói câu này, chứng tỏ anh ấy không còn xem bạn là quan trọng nhất, những quyết định của bạn không liên quan đến anh ấy. Giá trị và sự yêu thương của bạn trong mắt anh ấy ngày càng giảm đi, sớm muộn gì cũng nói lời ly hôn.