Sex là một trong những hoạt động thú vị nhất của con người. Không chỉ mang lại khoái cảm, tình dục còn có ảnh hưởng tích cực đến đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, với nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn lâu, chuyện ấy trở nên nguội lạnh dần. Nhất là cánh đàn ông vốn ‘cả thèm chóng chán’. Họ thường miễn cưỡng làm ‘chuyện ấy’ theo kiểu trả bài hoặc viện đủ mọi lí do để từ chối sex với vợ.

Nếu chồng lười sex, hãy cho anh ấy đọc bài này ngay lập tức - Ảnh 1
Sec có nhiều lợi ích cho nam giới. Ảnh minh họa: Internet

Thay vì hờn ghen và trách móc, chị em hãy cho chồng đọc ngay bài này. Nếu biết những lợi ích này của sex, chắc chắn chồng sẽ ‘em ơi, anh muốn…’ ngay tối nay.

Đốt mỡ hơn cả tập thể dục

Các nhà khoa học tại đại học Quebec (Canada) phát hiện hoạt động tình dục giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả so với những bài tập thể dục cường độ bình thường. Theo nghiên cứu, đàn ông đốt khoảng 4.2 calorie/phút, tương đương đạp xe hoặc chơi tennis. So về sự thú vị, chắc chắn sex ‘ăn đứt’ chuyện tập trên máy chạy bộ hay toát mồ hôi trên sân quần vợt đúng không?

Sex khiến bạn hạnh phúc

Các nhà xã hội học tại đại học Colorado (Mỹ) phát hiện chúng ta hạnh phúc hơn khi sex nhiều hơn. Một điều thú vị khác: Chúng ta thấy vui hơn nữa khi nghĩ rằng mình sex nhiều hơn hàng xóm hay bạn bè.

Những ai làm chuyện ấy ít nhất 2-3 lần/tháng có chỉ số hạnh phúc cao hơn 33% so với những ai không sex trong 12 tháng vừa qua. Tỷ lệ này có vẻ tăng lên khi chúng ta làm 'chuyện ấy' nhiều hơn. So với những người không quan hệ trong 1 năm, những người sex 1 lần/tuần có chỉ số hạnh phúc cao hơn 44%.

Tăng cường hệ miễn dịch

1 nghiên cứu của đại học Wilkes, Mỹ phát hiện những ai thường xuyên sex có mức kháng thể immunoglobin A cao hơn 30% so với những người không sex. Điều này giúp cơ thể ngừa cảm cúm hiệu quả.

Giảm huyết áp

Các nhà khoa học đã xác nhận có mối liên hệ giữa sex và huyết áp thấp. Theo thạc sĩ Joseph J Pinzone, nhiều nghiên cứu khẳng định giao hợp giúp hạ huyết áp tâm thu.

Giúp ngủ ngon hơn

Endorphin là một trong những hormone quan trọng nhất của cơ thể. Khi được giải phóng, hormone này giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và ngủ ngon hơn.

Khiến bạn thông minh hơn

Quan hệ tình dục có thể biến bạn thành thiên tài? Đây là 1 câu hỏi khó trả lời, nhưng thực sự những người thông minh dường như có ham muốn tình dục cao. Các nhà khoa học tại đại học Melbourne (Úc) phát hiện sex giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, đồng thời tăng sản xuất các neuron thần kinh ở hồi hải mã, khu vực của não chịu trách nhiệm ghi nhớ dài hạn.

Với những lợi ích này của sex, có lẽ quý ông chẳng có lí do gì để từ chối làm 'chuyện ấy' với vợ tối nay.