Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu chỉ sống vì chồng đàn bà sẽ nhận lại những điều này

Phụ nữ hy sinh mãi, cứ vun vén đến rộc người đến khi chồng phản bội mới giật mình nhận ra mình đã sống vì người khác quá lâu. Trên đời này có mấy người chồng biết trân trọng những hy sinh của vợ hay quay ra chê bai, chán chường khi thanh xuân đi qua, nhan sắc tụt dốc.

Nhìn xung quanh chúng ta, luôn dễ dàng nhìn thấy những người phụ nữ cả đời sống vì chồng vì con. Ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc. Những gì tốt nhất luôn dành cho gia đình nhưng với bản thân lại cực kì hà tiện. Đàn bà làm ra tiền nhưng lại không dám chi tiêu cho bản thân. Cứ như thế, đàn bà sống như con tằm cứ rút ruột mình gom góp hết vì người khác.

Hy sinh với đàn bà sẽ là hạnh phúc nếu chồng hiểu và trân trọng sự hy sinh đó. Nhưng bao nhiêu người đàn ông thương người vợ đã dành hết thanh xuân và tuổi trẻ cho mình? Hay chỉ xem đó là bổn phận và trách nhiệm vợ phải gánh vác? Một người chồng yêu vợ, sẽ không cần người đàn bà hy sinh quá nhiều. Nếu đàn ông cứ đòi hỏi sự hy sinh đó như một điều hiển nhiên thì anh ta chỉ yêu bản thân mình mà thôi.

Nếu chỉ sống vì chồng đàn bà sẽ nhận lại những điều này - Ảnh 1
Hy sinh với đàn bà sẽ là hạnh phúc nếu chồng hiểu và trân trọng sự hy sinh đó. Ảnh minh họa: Internet

Tôi có một người chị họ luôn sống hết mình vì 2 chữ hy sinh đó. Miếng ngon luôn để phần chồng, điều gì tốt đều nghĩ cho chồng con trước tiên. Hiếm khi thấy chị sắm sửa gì cho bản thân, cũng hiếm khi đi uống cà phê, đi chơi với bạn bè. Mỗi lần tôi góp ý rằng chị nên sống cho bản thân mình nhiều hơn thì chị liền bảo: “Phụ nữ có gia đình rồi thì làm đẹp, ăn diện để làm gì”.

Chị là người phụ nữ truyền thống. Niềm vui bé mọn quanh căn bếp, bên những mâm cơm đầy ấm cúng. Chị nghĩ mình hạnh phúc và cuộc đời mình không cần gì hơn nữa. Đùng một cái, chị phát hiện chồng mình ngoại tình. Nhân tình của chồng cùng cơ quan, trẻ đẹp, ăn diện mát mẻ. Khi tận mắt chứng kiến chồng ôm ấp người đàn bà khác chị vẫn không thể nào tin nổi chồng mình lại có thể làm điều tệ hại đó.

Chồng chị chẳng những không hối hận mà còn đổ ngược lại cho chị: “Cô nhìn lại bản thân mình xem. Chưa tới 40 tuổi mà có khác gì bà già 60. Suốt ngày nhìn cô luộm thuộm, nhàu nhĩ tôi chán ngấy rồi". Lúc này chị mới vỡ lẽ ra rằng chồng chê mình già, mình xấu mới đi ngoại tình. Lâu nay, chị sống hết mình vì chồng con, vì gia đình chồng không thấy hay sao?

Thế đấy đàn bà! Cứ hy sinh mãi đi, cứ vun vén đến rộc người đến khi chồng phản bội mới giật mình nhận ra mình đã sống vì người khác quá lâu. Trên đời này có mấy người chồng biết trân trọng những hy sinh của vợ hay quay ra chê bai, chán chường khi thanh xuân đi qua, nhan sắc tụt dốc. Cuộc sống ngày nay đã khác xưa nhiều lắm, không ai bắt phụ nữ chúng ta phải sống quên mình vì người khác như thế. Đàn bà muốn hạnh phúc, phải biết yêu thương bản thân và biết sống vì mình.

Nếu chỉ sống vì chồng đàn bà sẽ nhận lại những điều này - Ảnh 2

Đàn bà thông minh là phải yêu bản thân trước tiên. Ảnh minh họa: Internet

Không được tôn trọng

Đàn bà nên nhớ, không phải cứ tận tụy là chồng sẽ yêu thương, tôn trọng. Đôi khi sự hy sinh của bạn chỉ khiến đàn ông cảm thấy chán ngán và mệt mỏi thôi. Hiếm khi họ hiểu được những điều bạn bỏ ra có giá trị như thế nào.

Thậm chí những điều đó còn khiến họ cảm thấy áp lực vì không biết đền đáp thế nào. Hoặc họ cảm thấy mệt mỏi vì bị quản chặt quá mức, mất tự do, mất đi không gian riêng của mình.

Người phụ nữ hết lòng vì chồng con thường đánh mất đi giá trị của bản thân. Đôi khi vì quá thương chồng mà bạn làm ra những chuyện khiến anh ấy cảm thấy chán ghét. Vì vậy mà chồng sẽ không trân trọng bạn nữa.

Bị cho là vô dụng

Không phải cứ hết lòng vì người khác, người khác cũng sẽ hết dạ với mình. Đàn bà đừng ngây thơ nữa. Đừng để người khác xem mình là đồ vô dụng, ăn bám chồng.

Người phụ nữ tận tụy hết lòng vì chồng sẽ không bao giờ có được kết quả tốt như mình mong muốn đâu. Vì vậy hãy tự lập, đừng hy sinh vì ai cả, đừng để người khác có quyền nói bạn là đồ ăn bám.

Mất điểm tựa khi hôn nhân không suôn sẻ

Khi hôn nhân tan vỡ, những người sống vì chồng thường đánh mất đi điểm tựa của mình ngay. Họ sẽ mất thăng bằng trong cuộc sống. Họ không thể gượng dậy vì vết thương của người cũ gây ra quá lớn.

Bạn sẽ không thể vượt qua khi nỗi đau trong quá khứ còn tồn tại mãi. Người sống vì chồng sẽ cảm thấy mất đi thăng bằng sau khi ly hôn. Vì vậy đừng chuyện gì cũng nghĩ cho chồng, đừng chuyện gì cũng đặt chồng lên hàng đầu. Bạn cũng phải biết nghĩ cho bản thân mình. Khi đó dù có chuyện gì xấu xảy ra bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

Bị ruồng bỏ

Đàn ông lạ lắm, khi cảm nhận được đủ yêu thương từ vợ, họ sẽ không biết trân quý điều đó. Ngược lại họ còn làm cho người phụ nữ bên cạnh phải chịu nhiều tổn thương.

Vì vậy mà hết lần này đến lần khác, cánh mày râu sẽ bỏ rơi người vợ của mình ở nhà và sa đà vào những cuộc vui với người khác. Thế nên đàn bà ơi, không phải cứ tận tụy, cứ hy sinh là được yêu thương, trân trọng hết mực đâu. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ bị ruồng bỏ bởi sự mù quáng và ngây thơ của mình.

Theo Thu/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Đàn bà thông minh không bao giờ hỏi chồng những câu ‘ngớ ngẩn’ này

Có những câu đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ hỏi chồng, dù có tò mò đến mấy cũng...

Đàn bà thông minh luôn biết 16 điều này để làm chủ tình yêu và hôn nhân

Phụ nữ muốn hạnh phúc, nhất định không được phụ thuộc ai. Than vãn cũng không khiến cuộc đời dễ...

Đàn bà thông minh luôn biết đâu là giới hạn của đàn ông

Phụ nữ càng thông minh lại càng biết rõ những giới hạn nhất định của đàn ông. Vì chỉ khi...

3 lý do đàn bà thông minh không bao giờ tha thứ cho chồng ngoại tình

Nếu đàn bà dại vui mừng khi chồng ngoại tình quay về bên gia đình thì đàn bà khôn chủ...

Đàn bà thông minh và 25 phẩm chất vàng

Đàn bà thông minh có thể không xinh đẹp, nhưng nhất định phải kiêu hãnh, tự tôn chính là nét...

Những sai lầm trong "chuyện ấy" có thể khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ

Nhiều cặp đôi phàn nàn về nhau trước khi đi ngủ, có thể bởi vì đó là cơ hội đầu...

Ngọc Trinh công khai thói quen chăn gối "hư hỏng" với người yêu, nghe mà đỏ mặt

Chân dài đình đám sinh năm 1989 từng vô tư nói về thói quen khi làm "chuyện nhạy cảm" trong...

Tin mới nhất