Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu chỉ dùng lò vi sóng để hâm đồ ăn, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' khi biết điều này

Lò vi sóng là một trong những thiết bị thông dụng mà hầu như nhà nào cũng có. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết những công dụng bất ngờ này của nó.

Theo steptohealth, chiếc lò vi sóng đầu tiên ra đời vào năm 1946. Tuy nhiên, phải mất gần 7 thập niên để nó trở thành 1 trong những thiết bị cần thiết nhất trong bếp của mọi gia đình. Nhờ công cụ này, bạn có thể hâm nóng đồ ăn hoặc chuẩn bị một số món ăn đơn giản cực nhanh, giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng.

Nếu bạn chỉ dùng nó cho việc này, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ. Ngoài công dụng chính mà ai cũng biết, lò vi sóng còn một số công dụng độc đáo khác mà nhiều người không biết.

Gỡ tem hoặc xi niêm phong

Nếu muốn lột tem hay xi mà không làm rách tấm thiệp, bạn có thể dùng chút nước làm ẩm, sau đó bỏ vào lò vi sóng hâm nóng trong 20 giây. Bạn có thể thấy việc bóc tem hay xi trở nên dễ dàng như thế nào.

Nếu chỉ dùng lò vi sóng để hâm đồ ăn, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' khi biết điều này - Ảnh 1
Ảnh: steptohealth

Cắt hành tây không cay mắt

Hợp chất sulfur trong hành tây là nguyên nhân khiến bạn chảy nước mắt ràn rụa khi cắt. Tuy nhiên, bạn có thể cắt 2 đầu của củ hành và bỏ vào lò vi sóng hâm nóng trong 30 giây. Bạn sẽ không bao giờ chảy nước mắt nữa.

Khử trùng miếng rửa chén

Các miếng rửa chén thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn và vi khuẩn, vì thế không ngạc nhiên khi chúng còn bẩn hơn cả bệ toilet. Đó là lí do bạn cần phải thường xuyên tẩy trùng thay vì vứt đi trong khi vẫn còn sử dụng được.

Nếu chỉ dùng lò vi sóng để hâm đồ ăn, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' khi biết điều này - Ảnh 2
Ảnh: Steptohealth

Hãy ngâm miếng rửa chén vào giấm trắng hay nước cốt chanh rồi bỏ vào lò vi sóng hâm nóng ở nhiệt độ cao trong 1 phút. Axit của giấm hay nước cốt chanh kết hợp với nhiệt độ sẽ tiêu diệt các vi khuẩn để bạn có thể tái sử dụng nó một cách an toàn.

Vắt thêm nước chanh

Một trong những công dụng hay nhất của lò vi sóng là bạn có thể dùng để vắt thêm nước chanh. Chỉ cần bỏ chanh vào lò, hâm trong 20 giây rồi lấy ra. Vắt khi còn ấm, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Kéo dài tuổi thọ cho cây mascara

Một vấn đề phiền toái mà nhiều chị em gặp là cây mascara thường dễ khô trong một số điều kiện môi trường nhất định, khiến bạn gặp khó khăn khi trang điểm. Nếu thế, bạn chỉ cần ngâm mascara trong li nước rồi bỏ vào lò vi sóng hâm nóng từ 30-40 giây. Cách này giúp phục hồi lại kết cấu lỏng của nó, kéo dài thời hạn sử dụng.

Nếu chỉ dùng lò vi sóng để hâm đồ ăn, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' khi biết điều này - Ảnh 3
Ảnh: steptohealth

Nhuộm đồ vải

Bạn có thể dùng lò vi sóng để nhuộm màu cho quần áo hoặc đôi giày vải. Đổ nước vào chậu, cho thuốc nhuộm vào rồi đặt món đồ cần nhuộm vào đó. Tiếp theo đậy lại rồi bỏ vào lò vi sóng hâm nóng trong 4 phút, chờ khoảng vài phút rồi lấy ra. Bạn sẽ thấy món đồ khoác lên diện mạo hoàn toàn mới.

Khử trùng chai lọ

Khi khử trùng chai lọ đựng thực phẩm, bạn sẽ loại bỏ các thể sinh bệnh sống trên bề mặt của chúng. Cách phổ biến nhất để làm điều này là bỏ vào nồi nước đun sôi vài phút. Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, hãy bỏ vào 1 chậu nước rồi để vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 2-3 phút.

Miếng chườm nóng

Để giảm đau cơ hoặc viêm, bạn có thể nhồi đậu lăng vào 1 chiếc vớ, cột lại rồi bỏ vào lò vi sóng hâm nóng khoảng 4 phút. Để nguội một chút để nó không làm bỏng da, sau đó chườm lên khu vực bị đau cho đến khi nguội hoàn toàn. 

Nếu chỉ dùng lò vi sóng để hâm đồ ăn, bạn sẽ tiếc 'đứt ruột' khi biết điều này - Ảnh 4
Ảnh: steptohealth

Chúc bạn sống khỏe.

Công Mỹ

Tin liên quan

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng...

Mực là món ăn rất giàu đạm, muối vô cơ, cacbohydrat và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt thích...

Chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng tôi có món củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần cả...

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình...

Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể biến miếng thịt thăn khô khốc thành món ăn hấp dẫn,...

Không phải quả óc chó mới là bổ não “vô địch”, đây là thực phẩm mà nhà nào cũng có...

Những ai có con nhỏ ở nhà đều biết ngoài việc bổ sung canxi cho con, họ cũng thường nấu...

8 kiểu dùng như phá khiến nồi cơm điện nhanh hỏng

Rất nhiều bà nội trợ mắc phải những sai lầm dưới đây, khiến nồi cơm điện nhà họ tuy là...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Tin mới nhất