• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Sống Khỏe

Nếu bắt đầu có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang bị stress

06/07/2018 14:37

Phunusuckhoe.vn Công việc quá tải và suy nghĩ quá nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng, tự suy diễn và làm phức tạp mọi việc, điều này gây stress nặng cho bạn.

Yếu tố thời tiết có thể khiến bạn chán nán, nhưng nếu có một tác động nào đó liên tục làm bạn phiền muộn, căng thẳng trong thời gian dài thì bạn nên xem lại sức khỏe của mình một cách nghiêm túc. Bởi, khi tinh thần căng thẳng, sự hoạt động của não bộ, sản sinh hormone, hệ miễn dịch, hệ cơ... đều làm việc với cường độ cao hơn.

Hệ quả là một số dưỡng chất trong cơ thể bị suy giảm, cơ thể sẽ có những dấu hiệu rõ rệt cảnh báo về tình trạng này. Trong đó, có một vài triệu chứng phổ biến nhất cho thấy cơ thể bạn đang đối phó với stress mà không hề biết.

Mất ngủ

Việc liên tục suy nghĩ về tất cả các nghĩa vụ bạn phải làm trong cuộc sống cộng với việc đang bị quá tải sẽ khiến cơ thể trở nên căng thẳng dẫn đến mất ngủ. Do đó, khi bạn không thể ngủ, bạn sẽ kiệt sức hơn vào ngày hôm sau.

Mệt mỏi

Khi phải làm việc quá nhiều, thậm chí ngủ cả đêm cũng không đủ để nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau. Bởi vậy, bạn hãy nhanh chóng giảm căng thẳng trong cuộc sống và khi đó cơ thể bạn sẽ giảm tải rất nhiều.

Nếu bắt đầu có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang bị stress - Ảnh 1

Suy nghĩ quá nhiều

Nếu bạn đang có một vấn đề không thể dùng suy nghĩ về công việc, gia đình hay tài chính trong một khoảng thời gian dài mà không có hướng giải quyết thì chứng tỏ, bạn đang để căng thẳng kiểm soát cuộc sống của mình. Nếu điều này ngày càng kéo dài có thể khiến bạn mắc phải những vấn đề về tâm lý và gây tổn hại tới cơ thể.

Thường xuyên bị ốm

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ dẫn đến tình trạng sức khỏe yêu dần đi. Khi đó cơ thể phải làm việc quá tải trong suốt quá trình bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ không có thời gian để hồi phục và kháng lại những bệnh nhỏ nhất và nó sẽ phải vất vả chiến đấu để chống lại cho dù chỉ là một cơn cảm cúm nhỏ. Nghiên cứu chỉ ra rằng hệ miễn dịch bị ức chế bởi khoảng 30% khi bạn đang căng thẳng.

Đau đầu, đau nhức cơ thể thường xuyên

Sự mệt mỏi không chỉ làm mất khả năng tập trung và chú ý của bạn mà còn gây áp lực về thể chất lên cơ thể. Nhiều ý kiến cho rằng việc nhức đầu có thể là do sự co thắt của các lớp cơ bao quanh hộp sọ; Khi các lớp cơ này bị viêm hoặc co thắt bất thường khi căng thẳng sẽ gây nên cơn đau đầu hoặc đau đầu buồn nôn.

Dùng thuốc có thể giúp bạn giảm đau nhức đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến nguyên nhân đau đầu là do quá căng thẳng để từ đó biết cách phòng tránh hiệu quả.

Nếu bắt đầu có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang bị stress - Ảnh 2

Lãnh đạm với cuộc sống chăn gối

Khi bạn căng thẳng và chịu đựng một tấn các vấn đề, ham muốn tình dục của bạn sẽ bị suy giảm. Bạn có thể thất vọng vì nó và bạn muốn làm một điều gì đó nhưng khi có cơ hội thì ta lại thấy mình không có khả năng tập trung và không có tâm trạng nào cả.

Ngoài ra, nghiên cứu được hỗ trợ một phần bởi Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Mỹ (National Institute for Child Health and Human Development) cho biết, một người cảm thấy mệt mỏi, stress thường có ham muốn tình dục thấp. Các nhà khoa học tiến hành một nghiên cứu và kết luận tình trạng này xảy ra là do sự tăng cortisol mỗi khi bạn stress.

Nắng nóng gay gắt 40 độ, đây là điều cần làm ngay để bảo vệ sức khỏe
Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến nguy cơ tử...
XEM TIẾP
Thời tiết nóng 'như đổ lửa', nên ăn gì để tốt cho sức khỏe?
Bổ sung các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh... là cách để làm mát và giữ cơ thể luôn khỏe mạnh trong những...
XEM TIẾP
"Bật mí" cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ mùa nóng gay gắt
Thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn, siêu vi khuẩn dễ bùng phát tấn công trẻ.
XEM TIẾP