Khi yêu, người ta thường khó nhìn thấy những điều không hay mà người ngoài có thể nhận biết rõ ràng. Phụ nữ lại càng không. Phụ nữ một khi yêu là lắm khi quên hết thảy. Nhưng chính điều này lại dễ khiến họ lâm vào bất hạnh về sau. Đời đàn bà, thanh xuân chỉ có một, chỉ nên dành nó cho người thật xứng đáng sau này. Vì vậy, có yêu thế nào, thương ra sao, cũng hãy tỉnh táo để xem xét liệu người đó có thể yêu thương mình cả đời hay không. Nếu người đàn ông của bạn làm những điều sau đây, đừng dại mà cưới anh ta. Đàn ông khi yêu đã thế này thì sẽ chỉ mang đến khổ đau cho vợ mình thôi.

Ngoại tình

Sự thành thật là yếu tố then chốt để tạo nền móng cho một mối quan hệ. Chỉ có khi thành thật với nhau, vợ chồng mới có đủ niềm tin mà bên nhau cả đời. Một khi đàn ông lừa dối, chính là đã tự tay đập đổ niềm tin mà cả hai từng chút góp nhặt. Dù là vì bất kì lý do gì, hay là lần đầu tiên, phụ nữ cũng hãy suy xét thật kỹ. Vì một khi đã vượt qua ranh giới lừa đối, ngoại tình, đàn ông khó mà quay về như trước. Cũng như người ta hay nói, đàn ông chỉ có hai dạng, một là ngoại tình, hai là không bao giờ. Ngựa quen đường cũ, bạn sẽ chẳng thể ngờ được. Và nếu cưới một người chồng như thế, cũng không gì có thể đảm bảo rằng anh ta sẽ lại không như thế. Phụ nữ nên hiểu, trong hôn nhân cần nhiều hơn sự chung thủy và trân trọng nhau. Khi yêu đã không thể thì làm sao ở cả đời bên nhau. Vì vậy, hãy nghĩ suy để dừng lại đúng lúc, tránh khổ đau về sau.

Nếu bạn trai làm điều này, đừng cưới anh ta! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Nghiện ngập

Bất cứ là nghiện ma túy, thuốc lá, rượu..những thứ không tốt cho sức khỏe đều không nên. Đàn ông như thế, hãy cân nhắc, tốt nhất là đừng nên chọn làm chồng. Bạn đừng nghĩ rằng mình có thể khiến anh ta thay đổi. Phụ nữ thường tự tin rằng chỉ cần có tình yêu, đàn ông sẽ đổi thay. Thật ra, chẳng điều gì đảm bảo điều đó cả. Nếu anh ta không thể tốt hơn vì bạn, há chẳng phải bạn đã lãng phí thanh xuân của mình oan ức? Nếu đàn ông thương bạn, muốn gắn bó lâu dài với bạn, anh ấy sẽ biết cách để “cai nghiện” vì bạn, chứ chẳng cần bạn phải thay đổi anh ta. Và nếu anh ta có thể thực hiện điều đó, hãy suy xét xem có nên tiếp nối mối quan hệ không. Hãy nhớ, một người chồng nghiện ngập sẽ chỉ mang lại những điều tồi tệ cho bạn và con bạn sau này. Đừng mạo hiểm!

Ghen tuông quá đáng

Biết rằng tình yêu sẽ cần ghen tuông để thêm mặn nồng và thú vị hơn. Nhưng ghen tuông quá nhiều sẽ giết chết tình yêu và cả hôn nhân sau này. Nếu chàng trai bạn đang yêu chỉ vì ghen mà cấm đoán bạn điều này điều kia, không để bạn giao tiếp vối người khác phái...hãy nghĩ đến một cái kết cho mối quan hệ mệt mỏi này. Đàn ông thương yêu bạn thật lòng sẽ tôn trọng bạn và cuộc sống của bạn. Ghen tuông quá mức chỉ thể hiện sự ích kỷ, chiếm hữu tiêu cực của đàn ông, không phải là tình yêu. Ban đầu, có thể sẽ cảm thấy hạnh phúc, vì anh ấy ghen chính là vì yêu thương bạn. Nhưng về sau, bạn sẽ dần như bị giam cầm trong chính cái lồng sắt mà anh ta tạo nên. Đừng biến mình trở thành như thế. Lấy một người chồng như thế bạn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc được...

Nếu bạn trai làm điều này, đừng cưới anh ta! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bạo lực

Dạng đàn ông bạo lực là mối hiểm họa rõ ràng với mọi phụ nữ. Dù là vì lý do gì, như thế nào, một khi anh ta đánh bạn, chính là lúc bạn nên chấm dứt tất cả. Một cái tát tay bây giờ thôi sẽ trở thành những trận đòn roi không dứt trong tương lai. Những lời xin lỗi của anh ta hôm nay sẽ là thứ khiến bạn phải hối hận sau này. Đừng mềm lòng, đừng tự bao biện cho đàn ông bạo lực. Bạn cần tình yêu, nhưng bạn còn cần hạnh phúc và an toàn về sau hơn hết. Đừng chỉ vì chút tình cảm hiện tại mà biến mình thành nạn nhân của bạo lực trong tương lai. Nếu cảm thấy khó chia tay với dạng người này, bị uy hiếp, hãy nhờ người thân hay sự giúp sức từ người khác. Tuyệt đối đừng bao giờ nhân nhượng đàn ông thế này.

Đàn bà, hơn nhau chính là ở tấm chồng. Xinh đẹp, tài giỏi thế nào cũng không bằng may mắn. Đừng đặt cược cuộc đời và hạnh phúc của mình sau này vào một người không đáng. Đàn ông như trên cứ bỏ đi, đừng tiếc, phụ nữ nhé!