Nhà vận động viên thể hình Brian Turner đã thu hút sự chú ý của mọi người vào tháng 9 khi anh tiết lộ những lời khuyên mới cho những người bị mụn trứng cá. 

Trước hết, cần lưu ý rằng Turner đã sử dụng một loại thuốc trị mụn trứng cá theo toa. Mặc dù, tình trạng có thuyên giảm nhưng sau đó mụn đã bắt đầu quay trở lại. Vì vậy, anh ấy quyết định “chiến đấu” với mụn trứng cá theo một cách khác. Trong số những đề xuất, Turner đã nhấn mạnh rằng, mọi người nên giặt chiếc áo gối ít nhất 1 lần mỗi tuần hoặc thay 1 chiếc gối mới sau một thời gian sử dụng. Điều này đã giúp làn da của anh ấy giảm bớt mụn khá hiệu quả.

Nếu bạn bị mụn trứng cá triền miên, hãy đọc ngay bài viết này ngay lập tức - Ảnh 1
Brian Turner khuyên nên giặt áo gối thường xuyên để giảm thiểu tác nhân gây mụn trứng cá. Ảnh: Internet

Giám đốc khoa Y của trường Icahn ở Mount Sinai nói rằng: “Thay đổi 1 chiếc áo gối mới là một hành động rất nhỏ, nhưng nó đảm bảo là da của bạn luôn ở trong môi trường sạch sẽ, điều này sẽ giảm thiểu các tác nhân gây mụn trứng cá”.

Nói cách khác, một chiếc gối bẩn là một trong những nguyên nhân hình thành mụn trứng cá trên da mặt bạn. Theo nghiên cứu đã kiểm chứng, mỗi đêm khi bạn ngủ, bụi bẩn và dầu nhờn tiết ra sẽ dịch chuyển xuống gối, đặc biệt nếu bạn không thường xuyên rửa mặt trước khi ngủ. Theo thời gian, bụi bẩn sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn. Khi bạn di chuyển trong giấc ngủ, da sẽ ma sát vào chiếc gối bẩn, bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn và làm tình trạng mụn kéo dài hơn. Tốt nhất, hãy nên giặt những chiếc áo gối thường xuyên. 

Những tấm áo gối bẩn, chứa nhiều vi khuẩn có thể khiến hệ thống miễn dịch của bạn trở nên quá tải và vi khuẩn gây mụn sẽ lan rộng làm tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. 

Nếu bạn bị mụn trứng cá triền miên, hãy đọc ngay bài viết này ngay lập tức - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Khi giặt áo gối cũng nên chú ý đến chất tẩy rửa mình sử dụng, nó có tác động lên da của bạn không. Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy sẽ gây ngứa, đỏ và lột da. Hạn chế sử dụng nước hoa vì mùi hương có thể gây kích ứng da khiến những nốt mụn viêm, ửng đỏ.  Nên giặt chiếc áo gối ít nhất mỗi tuần 1 lần và thay nó khi cần thiết. 

Những chia sẻ của Turner chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về nguyên nhân gây ra mụn trứng cá mà ai cũng mắc phải. Sau khi đọc hết những thông tin này, nhớ kỹ lại xem đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh chiếc gối của mình. Và dù bạn có bị mụn trứng cá hay không cũng nên giặt sạch chiếc gối thường xuyên mỗi lần 1 tuần để hạn chế tối đa các nguyên nhân dẫn đến mụn và các vấn đề về da khác. 

(Nguồn Self)