Là một trong những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới, trà xanhcó liên quan đến một loạt các lợi ích sức khỏe.

Nên uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày để giảm cân? - Ảnh 1
Trà xanh giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, uống trà xanh có thể giúp mọi người giảm cân và làm tan mỡ bụng hiệu quả.

Trà xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, giúp bạn giảm cân và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sử dụng trà xanh thay thế cho các thói quen tập thể dục và ăn kiêng lành mạnh.

Thực tế, sự kết hợp của chế độ ăn uống lành mạnh và chế độ tập thể dục với uống trà xanh mới giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh bền vững.

Có bằng chứng còn cho thấy, trà xanh là một trong những loại trà hiệu quả nhất để giảm cân. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh gọi là catechin - một hoạt chất liên quan đến giảm cân.

Epigallocatechin gallate (EGCG), catechin có nhiều nhất trong trà xanh có thể tăng cường trao đổi chất và giúp tăng tác dụng của một số hormone đốt cháy chất béo như norepinephrine.

Trà xanh còn có thể làm tăng hiệu quả đốt cháy chất béo khi bạn tập thể dục. Chẳng hạn, một nghiên cứu phát hiện những người đàn ông uống chiết xuất trà xanh trước khi tập thể dục có thể đốt cháy nhiều chất béo nhanh hơn 17%, so với những người đàn ông không dùng chất bổ sung.

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ EGCG cũng giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn, bằng cách hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên giúp bạn giảm cân.

Hơn nữa, trà xanh đặc biệt có lợi cho việc giảm mỡ bụng. Bởi mỡ bụng cũng làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm tiểu đường loại 2 và bệnh tim. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất trà xanh hoặc bổ sung catechin có thể giúp bạn giảm mỡ bụng.

Nên uống bao nhiêu tách trà xanh mỗi ngày để giảm cân?

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Maryland (Mỹ), bạn cần uống 2-3 tách (1 tách 200ml) trà xanh mỗi ngày.

Người ta ước tính rằng, 1 tách trà xanh có khoảng 120 - 320 miligam catechin và 10 - 60 miligam caffeine, mặc dù nó còn phụ thuộc vào cách bạn pha trà.