Bữa cơm chiều nay mình chuẩn bị các món ăn:

- Nem rán (chả giò)

- Thịt rán

- Súp lơ xào lòng gà

- Rau sống chấm nước cà chua

- Canh rau cải nấu cá

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 1

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 2

NEM RÁN

Nhân nem gồm: thịt vai xay nhỏ, miến, nấm hương, mộc nhĩ, tôm tươi thái nhỏ, hành tây, cà rốt, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ. Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 3

THỊT RÁN

Thịt vai chọn phần có xen lẫn mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Ướp thịt với nước mắm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, tỏi giã nhỏ, hành khô giã nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm.

Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt và cả phần nước ướp thịt vào chảo, gạt bỏ phần hành và tỏi để thịt khỏi cháy. Đậy vung và rán nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi thịt chín và mềm thì mở vung, vặn lửa to một chút để thịt vàng đều là được.

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 4

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 5

SÚP LƠ XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà xát muối, làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi xào chín lòng gà. Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Xào chín súp lơ với chút gia vị vừa ăn, súp lơ chín thì cho lòng gà đã xào chín vào đảo đều rồi tắt bếp.

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 6

SỐT CÀ CHUA CHẤM RAU SỐNG

Cà chua 3 quả rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào mềm nhừ. Thêm vào đó 1 bát con nước. Nêm nước mắm, dầu hào, tương ớt, chút đường vào. Đun đến khi sốt sôi thì cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 7

Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 8

CANH RAU CẢI NẤU CÁ

Đầu cá điêu hồng hấp chín, gỡ lấy thịt. Xào qua với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Đun sôi nước, nêm gia vị cho vừa. Rau cải rửa sạch, thái khúc. Cho cá vào, tiếp tục cho rau cải vào đun chín là được.

 Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 9Nem rán giòn tan, canh cải nấu cá nóng hổi hấp dẫn cho bữa chiều - Ảnh 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn được gợi ý trên đây!