Nem cuốn có lẽ đã không còn xa lạ với ẩm thực đường phố mỗi khi cơn thòm thèm của thực khách trỗi dậy thì dường như nó là món ăn được lựa chọn để thõa cái đam mê ấy.  Với mỗi cách chế biến sẽ có những trải nghiệm khác biệt đầy thú vị.

Đối với nem cuốn ngũ vị thì sẽ có nhiều lựa chọn để thưởng thức món ăn thơm - ngon  - giòn - mát này. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi cuốn nem có đầy đủ cả năm vị ngon ngọt. Một chút thịt nướng xiên, miếng trứng, miếng chả, miếng nem chua, thêm cuốn ram chiên giòn với mấy cọng dưa leo, xoài bào sợi, một ít rau xanh.

Tất cả được cuốn trong miếng bánh tráng phơi sương mỏng manh mà dai ngon. Chấm cuốn nem ngũ vị vào chén nước mắm chua ngọt có cho chút bì thái sợ với đậu phụng rang giã nhuyễn vào. Thế là thưởng thức cái hương vị quyện lẫn trong cái tinh túy của nem cuốn. Vị giác được cảm nhận cái dai dai của bánh tráng, cái thơm nồng của các loại rau mùi, mát thanh của dưa, xoài bào sợi. Phần chả thì vừa miệng chút nem chua chua vừa đủ quyện với cái giòn giòn của ram. Tất cả được đưa hương với cái mặn dịu của nước mắm.