Đàn ông trên đời không thiếu, đàn ông tốt cũng rất nhiều. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người phụ nữ cứ thích giành giật, tranh đoạt chồng của người khác mới hả hê, thích thú. Họ đâu biết rằng, trót dấn thân lầm kiếp nhân tình thì đời họ sẽ thua thiệt đủ đường.

Trước khi cướp chồng người khác, bạn hãy đọc bài viết này ít nhất 1 lần.

Dù có được trong tay, dù có cướp được là của mình thì cũng sẽ có ngày người đàn ông bội bạc kia tự rời khỏi bạn mà thôi - Ảnh minh họa: Internet

1. Bị chính nhân tình khinh thường

Khi cặp kè với đàn ông có vợ, chị em vẫn tự huyễn hoặc rằng vì mình đẹp, mình xinh, mình hấp dẫn ngon lành hơn vợ anh ta nên người đàn ông mới đánh đổi gia đình để quan hệ bất chính. Đáng thương hơn, họ nuôi hi vọng những người chồng ngoại tình sẽ vì họ mà bỏ vợ bỏ con, mà cưới họ làm vợ, mà cùng nhau gầy dựng tổ ấm.

Kẻ thứ ba ơi, em đừng khờ dại nữa. Đàn ông ngoại tình không nếu không chọn em thì sẽ là một người phụ nữ khác, bỏ em rồi họ sẽ nhanh chóng có cho mình một món hàng mới. Đàn ông ngoại tình càng không vì nhân tình mà bỏ vợ, nếu không họ đã công khai chứ không kén lút việc mình có quan hệ ngoài luồng. Và tất nhiên, sau những giây phút hoan lạc  bên nhau, thứ đàn ông có vợ dành cho em không phải là sự trân trọng thương yêu mà là sự khinh thường, rẻ rúng.

Em đừng trách người đời sao cay nghiệt với mình, cũng đừng mong nhận được sự đồng cảm bởi em đang sai - Ảnh minh họa: Internet

2. Người đời rủa xả, miệt thị

Nếu người đời thường tặc lưỡi mà bảo rằng “đàn ông mà!” trước việc đàn ông ngoại tình thì họ lại dùng cái bỉu môi ghê tởm, khinh khi và không tiếc lời miệt thị kẻ thứ ba. Em đừng trách người đời sao cay nghiệt với mình, cũng đừng mong nhận được sự đồng cảm bởi em đang sai, rất sai trong mối quan hệ tay ba ngang trái này.

Dẫu rằng em vì yêu mà đến, vì muốn có được hạnh phúc mới chấp nhận kiếp nhân tình thì em vẫn luôn xứng đáng nhận lấy những thương tổn ấy. Bởi chẳng hạnh phúc nào bền lâu khi nó được xây dựng trên những giọt nước mắt, những đớn đau, khổ hạnh của đàn bà khác.

Việc sống trong bóng tối, hẹn hò lén lút, vừa lên giường vừa ngó điện thoại xem vợ của anh ta có gọi hay không sẽ khiến em phải khóc thầm hằng đêm đấy nhân tình ạ - Ảnh minh họa: Internet

3. Mãi sống trong bóng tối

Đàn ông ngoại tình sợ nhất không phải là khi bị vợ phát hiện mình có bồ, họ sợ nhất là khi bị người quen bắt gặp họ tay trong tay với đàn bà khác chứ không phải vợ mình. Cánh đàn ông muôn đời vẫn thế, họ có thể bắt cá hai ba tay, có thể làm muôn vàn chuyện xấu nhưng lại sống chết để bảo vệ sĩ diện, bảo vệ lòng tự tôn của mình.

Thế nên, dù có thề thốt yêu thương, dù có hứa hẹn đủ điều thì anh ta cũng không có can đảm công khai bạn với những người quen biết, những người bạn chí cốt càng không. Việc sống trong bóng tối, hẹn hò lén lút, vừa lên giường vừa ngó điện thoại xem vợ của anh ta có gọi hay không sẽ khiến em phải khóc thầm hằng đêm đấy em ạ.

Đáng thương hơn, khi ấy em đã già, đã xập xệ, đã quá lứa lỡ thì để có thể có cho mình một người đàn ông tử tế để yêu, để cưới, để hạnh phúc cả đời - Ảnh minh họa: Internet

4. Khi tỉnh táo đã quá già để làm lại từ đầu

Đàn bà khi yêu thường ngu muội, dại khờ đến đáng thương. Họ vì những lời ong bướm dễ nghe, vì cả tin rằng chàng muốn ly hôn nhưng vợ không chịu, vì vẫn còn những khúc mắc cần giải quyết mà chấp nhận chờ đợi. Nhân tình chờ đợi danh phận, đàn ông cặp bồ lại cố gắng dây dưa càng lâu càng tốt, đến khi vợ phát hiện hẵng hay.

Ấy thế là, em cứ mỏi mòn chờ, mòn mỏi đợi. Mãi đến khi đàn ông có vợ thấy chán và muốn có một cô bồ mới khác mà ruồng bỏ mình em mới sáng mắt, mới tỉnh táo để nhận ra mình đã hoang phí tuổi xuân như thế nào. Đáng thương hơn, khi ấy em đã già, đã xập xệ, đã quá lứa lỡ thì để có thể có cho mình một người đàn ông tử tế để yêu, để cưới, để hạnh phúc cả đời.