Phụ Nữ Sức Khỏe

Này các cô gái, hãy tận hưởng sự độc thân đi vì đó là khoảng thời gian thanh thản nhất

Là phụ nữ độc thân, ta không có những mối quan hệ mệt mỏi mang tên mẹ chồng – nàng dâu. Khi ta chưa chồng, ta sẽ như con chim tự do sải cánh trên bầu trời rộng rãi. Khi ta một mình, sẽ sống một cuộc đời mình ao ước, đi sớm về muộn, tụ tập thâu đêm với bạn bè mà chẳng sợ bị ai phán xét, phàn nàn.

Vì phụ nữ chưa hiểu nhiều về hôn nhân, chưa biết mặt trái của nó nên mới háo hức, nôn nóng kết hôn. Nhưng rồi, ai bước vào hôn nhân cũng chua xót nhận ra rằng: “Lúc chưa kết hôn mới chính là quãng thời gian vui vẻ và thanh thản nhất. Giá mà thời gian quay lại mình sẽ không phí hoài thanh xuân”. Các cô gái, đừng sốt ruột, đừng nôn nóng, hãy tận hưởng sự độc thân của mình đi.

phu nu doc than 1
Lấy chồng rồi, nhiều người lại ao ước được làm phụ nữ độc thân - Ảnh minh họa: Internet

phụ nữ độc thân, ta không có những mối quan hệ mệt mỏi mang tên mẹ chồng – nàng dâu. Khi ta chưa chồng, ta sẽ như con chim tự do sải cánh trên bầu trời rộng rãi. Khi ta một mình, sẽ sống một cuộc đời mình ao ước, đi sớm về muộn, tụ tập thâu đêm với bạn bè mà chẳng sợ bị ai phán xét, phàn nàn. Khi ta độc thân, ta có quyền sống cho bản thân, cho sở thích cá nhân mà chẳng bị sợi dây của bổn phận và trách nhiệm trói buộc. Và khi ta một mình, ta chẳng sợ ai đó phản bội, chẳng sợ người khác làm mình đau. Khi chẳng thuộc về người nào, phụ nữ xinh đẹp, tự tin và rạng ngời nhất.

Nhưng nhiều cô gái không nhận ra sự “kì diệu” của độc thân cho đến khi lấy chồng. Khi phải làm vợ, làm mẹ, làm dâu, họ chẳng còn sống cho riêng mình nữa. Không phải người phụ nữ nào cũng gặp khổ sở, trắc trở trong hôn nhân nhưng khi có chồng, có con rồi chúng ta vĩnh viễn mất đi sự hồn nhiên và suy nghĩ về cuộc đời giản đơn như trước. Dẫu mạnh mẽ, bản lĩnh, dẫu muốn tự do bay nhảy thì người đàn bà cũng xếp lại đôi cánh của mình mà vun vén cho gia đình, cho chồng con.

phu nu doc than 2
Hôn nhân là nơi tiếng cười của phụ nữ ít đi dần dần - Ảnh minh họa: Internet

Hôn nhân chính là nơi tiếng cười của phụ nữ ít đi dần dần. Chẳng phải chồng tệ bạc, vũ phu, ngoại tình mới đau lòng đến rơi nước mắt. Đàn bà lấy chồng, ai rồi cũng cũng khóc. Khóc vì vô tâm, hời hợt, khóc vì phận đàn bà, khóc vì những nỗi cô đơn không người hiểu thấu… Nhìn mình trong gương, bao nhiêu người đàn bà tự hỏi: “Cô gái ngày xưa hay cười đâu rồi?”.

Phụ nữ lấy chồng, ai rồi cũng tiếc rẻ thanh xuân của chính mình. Chồng con là hạnh phúc nhưng có những nỗi niềm không thể lấp đầy bằng hạnh phúc ấy. Thời gian còn ở với ba mẹ là vui vẻ, bình an nhất nhưng tiếc thay, bao nhiêu cô gái lại thấy sự quan tâm của cha mẹ là phiền phức. Người đàn bà nào khi có chồng, khi có “vài chiếc đuôi” sau lưng cũng thầm tiếc nuối: “Thời gian quay lại mình sẽ sống khác đi, sống hết mình, làm những việc điên rồ, tận hưởng thanh xuân với người thân và bạn bè…”.

phu nu doc than 3
Đừng sốt ruột khi chưa tìm được người phù hợp, hãy tận hưởng thanh xuân của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ độc thân thì đã sao? Các cô gái à, đừng vội vàng kết hôn, đừng nôn nóng trở thành mẹ, thành vợ bởi chúng ta sẽ không biết chắc được rằng điều gì sẽ chờ đợi mình sau ngày cưới. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp và thanh thản nhất trong cuộc đời đàn bà đi bởi nó sẽ không bao giờ trở lại.

Nam Khuê

Tin liên quan

Song Joong Ki và Song Hye Kyo: Hứa là một đời cớ sao một thời đã vội buông tay?

Cách đây 2 năm, đám cưới thế kỷ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo diễn ra trước sự...

Lấy nhầm chồng chỉ cần ly hôn rồi chọn lại, đến khi nào vừa ý thì thôi

Lấy nhầm chồng chẳng có gì đáng sợ đâu phụ nữ ơi, thời nay rồi còn sợ gì mang tiếng,...

10 CẤM ĐỊA của đàn ông, phụ nữ TUYỆT ĐỐI đừng bước vào

Có những điều đàn ông không thích, nếu phụ nữ chạm đến giới hạn chịu đựng chắc chắn họ sẽ...

6 đặc điểm của người đàn ông không bao giờ tệ bạc với bạn

Bản ngã của một người đàn ông tốt luôn là đảm bảo chắc chắn nhất cho cách hành xử của...

Cách nhận biết đàn ông chỉ xem bạn là trạm nghỉ qua đường

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có một tình yêu chân thành và một cái kết có hậu. Tuy...

Khi phụ nữ hỏi là họ đã biết 90% sự thật rồi, khôn hồn thì đừng nói dối

Phụ nữ còn im lặng rồi giả vờ như không biết gì mục đích là để xem đàn ông thành...

Những câu nói thể hiện khí chất của một người phụ nữ cao quý vạn người mê

Khí chất của một người phụ nữ không nằm ở vẻ ngoài xinh đẹp mà nằm ở trí tuệ, đức...

Tin mới nhất