Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu trứng bằng lò vi sóng có lẽ là quyết định dại dột nhất cuộc đời bạn!

Đặt quả trứng xuống và tránh xa lò vi sóng ngay nếu bạn nghĩ rằng có thể luộc trứng lò vi sóng.

Luộc trứng bằng lò vi sóng nghe có vẻ như là một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian, nhưng thật ra đó chính là thảm họa. Gần đây, một người đàn ông đã cố gắng để kiện một nhà hàng Mỹ sau khi quả trứng ông được phục vụ phát nổ ngay trong miệng ông và ông nghĩ điều này là làm hỏng thính giác của ông.

Vụ án được giải quyết ngoài tòa án, nhưng các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu điều gì sẽ xảy ra khi trứng được luộc trong lò vi sóng. Theo IFL Science, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu điều tra của họ bằng cách xem các đoạn video trên Youtube về trứng phát nổ trong lò vi ba.

Nấu trứng bằng lò vi sóng có lẽ là quyết định dại dột nhất cuộc đời bạn! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Sau đó, họ đã nghiên cứu sâu hơn và phát hiện ra rằng đôi khi trứng phát nổ trong khi đang nấu trong lò vi sóng nhưng 30% trong số chúng không phát nổ cho đến khi bị đưa ra và đâm bởi một vật sắc nhọn.

Các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm bằng bồn nước thay cho lò vi sóng chuẩn 800-watt thường gặp. Kết quả đã chứng minh rằng nếu một quả trứng không may bị nổ, nó có thể tạo ra âm lớn như tiếng sét hoặc máy cưa, nhưng vì âm thanh này qua một cách nhanh chóng nêngần như là không thể phá hủy thính giác như người đàn ông đó nói.

Nhà khoa học Anthony Nash cho biết: "Trên cơ sở thống kê, khả năng trứng phát nổ và phá hoại thính giác của người khá xa”.

Nấu trứng bằng lò vi sóng có lẽ là quyết định dại dột nhất cuộc đời bạn! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet.

Các chuyên gia tại IFL Science nói thêm: "Nghiên cứu cho thấy trong cả trứng phát nổ lẫn những quả không nổ, nhiệt độ của lòng đỏ cao hơn nhiều so với nước xung quanh. Điều này cho thấy lòng đỏ trứng có thể tiếp nhận bức xạ vi sóng hơn nước tinh khiết.

Điều này có thể là do protein trong trứng giữ những túi nước trong lòng đỏ, mà chúng lại có nhiệt độ sôi cao hơn nước máy. Khi những túi này bị xáo trộn, bằng cách chọc trứng hay cắn, tất cả đều sôi lên theo một phản ứng dây chuyền và nổ tung".

Nguồn: News

Nhung Võ

Tin liên quan

7 bí quyết giúp ăn uống thả ga ngày Tết mà không tăng cân

Cứ dịp Tết đến xuân về, chiếc cân lại bị réo tên nhiều nhất. Vậy hãy ghi nhớ 7 quy...

Những món ăn để "lấy may" trong năm mới, dù bận đến mấy cũng phải thử

Theo quan niệm của người Việt, ăn những món dưới đây trong dị Tết sẽ được may mắn trong năm...

Ăn hoa quả dễ có nồng độ cồn ngày Tết, sau bao lâu thì ra đường cho chắc ăn 'không dính án phạt'?

Ngày Tết, nhiều gia đình có thói quen mua và trữ nhiều loại hoa quả hoặc dùng các loại đồ...

Ai không được ăn mứt Tết?

Mứt là các thực phẩm dinh dưỡng vì có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể như đường bột,...

Ăn uống ‘vô tội vạ’ những thực phẩm ngày Tết, cân nặng bạn sẽ tăng chóng mặt

Bánh chưng, giò chả cùng những thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể khiến cân nặng của bạn tăng...

Những món ăn mang lại may mắn đầu năm

Canh khổ qua, xôi gấc, dưa hấu, thịt kho tàu... mang lại may mắn trong năm mới, nhiều dinh dưỡng...

Lựa chọn ăn uống để giữ dáng ngày Tết

Tết luôn là dịp được chờ đợi nhất trong năm vì đây là thời điểm mọi người có thể nghỉ...

Hạt hướng dương tuy tốt nhưng ăn theo cách này khiến sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng

Hướng dương là loại hạt không thể thiếu trong ngày Tết của các gia đình Việt. Dưỡng chất trong hạt...

Ăn thứ này, độ "khỏe" và "kích cỡ" của quý ông thay đổi bất ngờ

Các nhà khoa học Đan Mạch chứng minh omega-3 mà những chú cá dầu sở hữu dồi dào, có thể...

Tác dụng đặc biệt của măng tây khiến nhiều người xem là 'siêu thực phẩm mùa xuân'

Măng tây là một loại rau cao cấp. Được mệnh danh là rau “hoàng đế” hay "siêu thực phẩm mùa...

Tin mới nhất