Phụ Nữ Sức Khỏe

Nàng dâu quyết định "tung chiêu" sau khi bị mẹ chồng và em chồng ngày ngày "đè đầu cưỡi cổ"

Sau nhiều lần bị mẹ chồng tạo công ăn việc làm một cách vô lý, nàng dâu đã quyết liệt đáp trả. Câu chuyện của chị đã gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là chủ đề nóng trên mạng xã hội Facebook. Tuy xã hội ngày càng hiện đại, những hủ tục, "quan niệm xưa cũ vẫn còn đâu đó. Nhiều bà mẹ chồng cho rằng, đã làm dâu là phải tất bật luôn tay luôn chân, lo lắng công việc nhà chồng. Cũng chính bởi vậy mà mâu thuẫn liên tiếp nảy sinh giữa hai thế hệ.

Không chỉ phải "đối phó" với mẹ chồng, nhiều nàng dâu còn bị em chồng "đè đầu cưỡi cổ". Với họ, mẹ mình luôn luôn đúng và chị dâu chỉ có một lựa chọn duy nhất là phải tuân lệnh, phục tùng. Sự cô độc ở nhà chồng đã khiến nhiều người phụ nữ không cảm thấy hạnh phúc ngay trong ngôi nhà của mình.

Trong câu chuyện trên một diễn đàn, chị T.C cho biết, chị mới sinh con được 6 tháng nên vẫn đang ở nhà chăm con. Do ở cùng nhà chồng, chị bận luôn tay luôn chân bởi phải trông con cả ngày, dọn dẹp, cơm nước, lợn gà... Tuy nhiên mẹ chồng chị vẫn "chăm chỉ" tạo công ăn việc làm cho con dâu bằng cách mỗi tháng lại lôi hết bát đĩa trong tủ ra bắt con dâu rửa vì bảo có phân gián. Do nghĩ mình là "phận làm dâu", nên suốt một thời gian dài chị không nói gì mà vẫn ngày ngày đi rửa bát cho bà.

Nàng dâu quyết định 'tung chiêu' sau khi bị mẹ chồng và em chồng ngày ngày 'đè đầu cưỡi cổ' - Ảnh 1
Hình minh họa

Cho đến một ngày, chị T.C không thể chịu đựng được hoàn cảnh này nữa, chị kể:

"Cho đến hôm nay, bà lại lôi ra nhưng em không rửa. Em cứ để nguyên đó và bế con. Thế là bà không nói gì bà đi rửa. Bà rửa được 1 nửa thì vào trong nhà kêu mệt với đau lưng. Em mới bảo: "Mẹ mới rửa được có mấy cái đã vậy thế mà tháng nào mẹ cũng bắt con rửa bao nhiêu. Con cũng biết mệt, biết đau chứ".

Nói xong em vẫn ra rửa tiếp cho bà. Đúng lúc đấy em chồng vào chơi, nó thấy bà kêu nên nó nói kiểu ngang ngược là: "Mẹ rửa làm cái gì, chúng nó có tay có chân kệ chúng nó rửa". Em nghe thấy, em điên quá nên không rửa nữa mà vào trong nhà. Em chồng em thấy em vào thì vênh mặt lên bảo:

- Ở nhà có mỗi việc trông con với dọn dẹp mà còn để mẹ phải rửa bát cho à?

- Cô biết cái gì mà nói, cô đã hỏi đầu đuôi chưa mà nói chị như thế? Chị không hề mượn mẹ rửa, mẹ tự ra rửa rồi mẹ kêu trong khi tháng nào mẹ cũng lôi ra bắt chị rửa.

- Chị chỉ giỏi bắt nạt mẹ.

Đến lúc này em bực quá, không chị em gì nữa hết mà trả lời: "Tao không bắt nạt ai cả, mày về mà lo nhà mày đi, đừng có trêu điên tao".

Câu chuyện chưa dừng lại, khi chị T.C về thì mẹ chồng và em chồng kể tội chị với chồng chị. Họ cho rằng nàng dâu bắt mẹ chồng rửa bát lại còn lớn tiếng quát nạt. Sau khi chồng vào nhắc nhở thì chị vợ này đã không thể chịu được thêm nữa mà đi ra ngoài và quát ầm lên: "Con bắt mẹ rửa bát khi nào?" nhưng mẹ chồng lại không nói gì. Sau đó thì chị bị chồng kéo vào phòng chứ không cho nói nữa.

Ngay lập tức, câu chuyện của chị T.C đã "gây bão" trên các hội nhóm dành cho phụ nữ. Cùng trong cảnh "bị áp bức", không ít nàng dâu đã bày tỏ sự đồng cảm cũng như "phục lăn" trước hành động của chị T.C.

Facebooker có tên H.Linh bình luận: "Chị siêu thật đấy, em bị nói mãi mà chỉ khóc rồi làm chứ không dám làm gì".

Trong khi đó, Facebooker Hà Lan viết: "Đúng là đôi lúc các nàng dâu cũng phải vùng lên như thế này, không thì họ cứ lấn tới mãi thôi".

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến khách quan, chỉ ra sự đúng sai của cả hai phía: "Mẹ không sai nhưng hành xử như vậy cũng không đúng. Phải kể đầu đuôi câu chuyện cho chồng nghe đã. Xong ra chợ mua 1 đống bọc về rửa xong phơi khô nồi niêu xoang chảo bát đĩa bỏ hết vào cột lại cất, cho gián khỏi vào. Khỏi phải rửa nữa", chị H.A viết.

Theo Mộc Linh/Dân Việt

Tin liên quan

Vợ cùng trai làm thuê đa tình rình lúc tôi say rượu để ... 'tâm sự'

Dưới ánh đèn lờ mờ của quán, tôi không khó để chứng kiến cảnh vợ tôi và cậu trai đang...

Vui vẻ khi biết vợ có bồ, câu chuyện của người chồng khiến bao người rơi nước mắt

Chuyện thật như đùa nhưng đó là “niềm vui” thực sự của một người đàn ông như anh.

Tang lễ nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười tổ chức theo nghi thức Quốc tang

Trong hai ngày Quốc tang, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui...

Tiền hết lại kiếm nhưng tình cạn khó đầy

Anh nhìn vợ, không nghĩ đây là người mình từng yêu và cưới về chung sống chục năm nay. Anh...

Cuối tuần đãi cả nhà món bún bò huế cực đơn giản mà đậm đà, thơm ngon

Cuối tuần đã đến, cùng nấu những món ngon đãi cả nhà. Tuần này, hãy nấu ngay món bún bò...

Biết hàng tháng tôi vẫn gửi tiền về quê cho mẹ, anh đùng đùng nổi giận mắng tôi vô ơn

Dù chỉ mới là bạn trai anh đã đối xử với tôi như vậy liệu sau này lấy nhau trong...

Phụ nữ bị quấy rối tình dục dễ mắc chứng trầm cảm, ngủ kém

Một nghiên cứu mới của tạp chí Y khoa JAMA Internal Medicine đã tìm ra mối liên kết giữa việc...

Tin mới nhất