Nàng dâu khoe được ngủ nướng đến gần trưa dù nhà có giỗ khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt

18/01/2018 14:48

Phunusuckhoe.vn Sau khi đăng tải câu chuyện được ngủ nướng đến 9 giờ dù nhà có giỗ, cô gái trẻ sống tại Hà Nội - T.K.C. khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là đề tài thu hút cư dân mạng. Nhiều gia đình mẹ chồng, con dâu “kị” nhau như nước với lửa nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều mẹ chồng tâm lý, đối xử với con dâu như con gái trong nhà.

Mới đây, câu chuyện của một người con dâu chia sẻ về “thiên đường” khi “sống chung với mẹ chồng” khiến nhiều người không khỏi ghen tị. Theo đó, cô có thể thoải mái ngủ nướng đến gần trưa dù nhà có giỗ.

Chia sẻ của T.K.C. khiens cư dân mạng tranh cãi kịch liệt. Ảnh: Chụp màn hình. 

Trên facebook cá nhân có tên T.K.C, cô viết: "Giỗ họ nhà chồng em đây các mẹ ạ. 1 năm 1 lần nên các cụ không cho thuê người nấu cỗ mà tự mua con lợn 60kg về tự mổ xẻ với nhau. Kêu như vậy mới vui. 

Sáng 6 -7h đã thấy lùm xùm dưới sân rồi mà em ngủ đến 9h mới dậy. Xuống thì đã thấy mọi người nấu gần xong rồi. Em chỉ lăng xăng hỏi mẹ chồng xem còn thiếu gì là phi đi mua về cho các chị làm nốt, rồi là bày đồ lên mâm. Xong em lên cho 2 đứa con ăn cháo rồi đến giờ mọi người gọi xuống ăn.

Mọi năm ăn xong thì các chị họ bên chồng cũng thu dọn hết rồi bê ra sân rửa trước. Còn lại 2 mâm cuối của các cụ ăn muộn thì em với chị chồng rửa nốt. Năm nay em bận ra trông cửa hàng nên là ăn xong cũng đi luôn. Mẹ chồng cứ đuổi đi cho nhanh để đỡ phải dọn. 

Chắc 7 đời nhà em ăn ở phúc đức thế nào mà số em rơi vào nhà chồng quá tốt. Em chả mơ rơi vào nhà đại già giàu có gì đâu. Chỉ thấy như nhà chồng em bây giờ là thấy hạnh phúc lắm rồi. Đã thế tối qua 2 vợ chồng đi siêu thị. Chồng em cứ loanh quanh chỗ quầy bày rượu. Đứng 1 lúc thì kêu: em xem có chai nào đẹp đẹp nhìn sang xịn 1 tí để sang tháng mua về ông ngoại biếu Tết. Nghe xong mà em ấm hết cả lòng giữa các mùa đông chết rét các mẹ à. Trong khi em còn chưa nghĩ đến việc Tết biếu bố mẹ ở nhà cái gì mà chồng em đã nghĩ trước rồi. Hạnh phúc là đây chứ đâu cm nhỉ. 

Em luyên thuyên vậy thôi. Thỉnh thoảng khoe tí cho các bé còn có động lực mà lấy chồng. Chứ không lại nghĩ ai lấy chồng cũng bất hạnh. Sướng hay khổ tất cả đều nằm trong sự lựa chọn của mình. Nói luôn là hồi trẻ em yêu khá nhiều. Dám yêu dám bỏ. Mặc kệ lời nói của thiên hạ. Miễn sao mình chốt hạ thật đẹp là được".

Sau khi trút bầu tâm sự trên facebook, câu chuyện của C. nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ. Có nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ cuộc sống trong mơ của cô gái sau khi kết hôn đồng thời thể hiện sự đồng cảm của mình khi có một người mẹ chồng, người chồng tốt.

Nàng dâu may mắn khi có bố mẹ chồng tâm lý. Ảnh: Trí Thức Trẻ.

"Giống mẹ chồng mình ghê. Ăn xong cứ nhanh nhanh chóng chóng bảo con dâu về cho cháu đi ngủ vì biết mình dị ứng xà phòng rửa bát. Nhiều khi cũng thấy mình quá may mắn khi có được bố mẹ chồng tâm lý và thương con dâu như vậy", tài khoản F.H. bình luận. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng khá nhiều người thể hiện quan điểm không đồng tình với sự vô ý của nàng dâu này.

"Bạn vô ý quá, có công việc thì phải dậy sớm giúp 1 tay 1 chân chứ… Dù không biết làm gì những chỉ cần có mặt chạy đi chạy lại nhặt mớ rau, củ hành thôi cũng là giúp đỡ rồi", tài khoản G.K. bình luận. 

Đồng tình với quan điểm trên, chị T.E.Q. bày tỏ, "Theo cá nhân mình thì kể cả mẹ chồng có nói không cần dậy sớm nhưng nhà có công có việc, một năm mới giỗ một lần thì chị nên dậy sớm phụ giúp mọi người. Còn ngày bình thường ngủ cũng không sao. Người ta quan trọng là cái không khí, được ngày đầy đủ mọi người thì xuống góp mặt chuyện trò cho vui chứ ai bắt mình làm gì nhiều đâu mà đã sợ không biết làm với phá hoại".

Thông tin với phóng viên (PV) Trí Thức Trẻ, nàng dâu trên cho biết, chị cảm thấy may mắn vì có được bố mẹ chồng tâm lý, thoải mái và không soi mói con dâu. Đồng thời chị cũng không quan tâm đến những ý kiến trái chiều của cư dân mạng bởi chị tâm niệm “sướng hay khổ đều do mình chọn”.

Hai học sinh chết đuối trong giờ ra chơi
Trong giờ giải lao, 2 học sinh rủ nhau ra hồ nước cạnh trường tắm nhưng không may đã bị đuối nước dẫn tới tử...
XEM TIẾP
Đang chơi với chó con, bé trai 2 tuổi bị chó mẹ cắn nát mặt
Đang chơi với chó con mới sinh, một bé trai 2 tuổi (ở Hà Nội) đã bị con chó mẹ lao tới cắn dập nát...
XEM TIẾP
Khởi tố người chồng dùng dây sạc điện thoại thắt cổ vợ đang mang bầu
Thường xuyên bị Cường đánh đập, chị D. đến nói chuyện để cắt đứt chuyện sống chung. Níu kéo vợ không được, Cường lao vào...
XEM TIẾP