Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Thiên (sinh năm 1994, ngụ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Theo đó, anh Thiên cho biết, 20 giờ tối ngày 20/6, sau khi đi mua cơm hộp về khu nhà trọ trên đường số 4 (thuộc phường Hiệp Bình Phước) để ngồi ăn cùng bạn. Vì còn sớm, nên anh Thiên chỉ khóa cổ xe và dựng trước cửa phòng đang mở cửa. Tuy nhiên, khi vừa ăn cơm vừa quay nhìn thì anh phát hiện xe đã mất.

Nam thanh niên vào tận khu trọ trộm xe Exciter ở Thủ Đức - Ảnh 1
Nam thanh niên vào tận khu trọ trộm xe. Ảnh cắt từ clip

Anh Thiên sau đó đã trình báo công an, qua trích xuất camera an ninh thì thấy nhóm trộm có khả năng có 3 người. Hình ảnh cho thấy vào 20 giờ 07 ngày 20/6, một thanh niên mặc đồ Grab chở theo một nam thanh niên khác dừng trước khu nhà trọ, một thanh niên điều khiển chiếc Exciter chạy theo sau.

Nam thanh niên vào tận khu trọ trộm xe Exciter ở Thủ Đức - Ảnh 2
Hai nam thanh niên khác cũng được cho có liên quan đến vụ trộm này. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, thấy có camera an ninh, người này lấy một khẩu trang do thanh niên mặc đồ Grab Bike đưa cho rồi mở cửa khu trọ tiến vào bên trong. Tên này nhanh chóng tiếp cận chiếc hiệu Exciter thì bất ngờ một cô gái đi ra, lập tức tên trộm núp đằng sau xe. Ngay sau khi cô gái vào phòng, nam thanh niên bẻ khóa cổ, vất trả lại nón bảo hiểm rồi dắt xe ra ngoài. Ra đến đường, tên trộm ngang nhiên lôi hệ thống điện trước đầu xe ra đấu nối rồi khởi động rú ga tẩu thoát.

Clip nam thanh niên vào tận phòng trọ trộm xe

Nam thanh niên đi xe Exciter và thanh niên mặc đồ Grab đang đứng gần đó cũng nhanh chóng rú ga tháo chạy theo.

Camera trước dãy phòng trọ quay lại tên trộm