Ngày 28/11, ông Nguyễn Tiến Tầng - Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) cho biết công an huyện này vừa phối hợp với các lực lượng của công an tỉnh Hải Dương giải cứu thành công bé gái 3 tuổi bị đối tượng nghiện dùng dao khống chế.

Theo đó, khoảng 7h sáng cùng ngày, Phạm Ngọc Hậu (29 tuổi, trú tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng, Ninh Giang) có biểu hiện ngáo đá đã bất ngờ dùng dao truy đuổi mẹ đẻ. Thấy công an xuất hiện, đối tượng liền vùng chạy sang nhà hàng xóm.

Hiện trường vụ việc

Khi chạy sang nhà chị Đàm Thị Hương và thấy chị này đang cho con gái 3 tuổi ăn, Hậu liền khống chế cháu bé đưa vào nhà vệ sinh cố thủ. Công an xã và công an huyện đã dùng nhiều biện pháp nhưng sau nhiều giờ vẫn không giải cứu được cháu bé.

Đích thân đại tá Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng giải cứu nạn nhân. Đến khoảng 12h cùng ngày, nhận thấy Hậu có dấu hiệu mệt mỏi và mất cảnh giác, cảnh sát đã ập vào khống chế đối tượng và giải cứu thành công cháu bé.

Chính quyền địa phương cho biết đối tượng Hậu có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm, nhiều tiền án và vừa mới ra tù hồi tháng 8/2018. Hiện đối tượng đang bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra.