Một đoạn clip nói về tinh thần tôn sự trọng đạo vừa được chia sẻ mới đây gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, chàng trai Jerome Chin (25 tuổi) đã tình nguyện hiến 2/3 lá gan của mình cho cô giáo cũ.

Jerome Chin tình nguyện hiến gan cho cô giáo đã đánh mình
Jerome Chin tình nguyện hiến gan cho cô giáo đã đánh mình. Ảnh cắt từ clip

Được biết, cô giáo tiểu học tên Leong Fong từng rất nhiều lần cầm gậy đánh Jerome Chin.

"Cô giáo cứ nhìn thấy em là cầm sẵn gậy để phạt", anh chia sẻ.

Cô trò hội ngộ cảm động bên giường bệnh
Cô trò hội ngộ cảm động bên giường bệnh. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, Chin phát hiện cô giáo Leong Fong bị ung thư. Có 8 tình nguyện viên muốn hiến tạng cho Leong đều không ai phù hợp ngoài Chin. Khi biết được được ý định hiến tạng của con trai, bố Chin tỏ vẻ không đồng ý. Tuy nhiên, với kiến thức đã học được trong trường Y , chàng trai đã thuyết phục được bố. Cuối cùng, Chin đã hiến 67% lá gan cho cô giáo.

Đoạn clip sau khi đăng tải gây xôn xao cộng động mạng. Hầu hết mọi người đều cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của chàng trai dành cho cô giáo cũ.

Clip nam thanh hiến 2/3 lá gan cho cô giáo mình từng ghét

Theo Next Shark, Jerome Chin sống ở Malaysia. Ngay sau khi ca ghép tạng được thực hiện thành công ngày 6/ 9 tại bệnh viện đại học quốc gia Singapore, Chin gặp phải một số biến chứng nhẹ như vàng da, nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng hồi phục và gan của anh dự kiến sẽ phát triển mới hoàn chỉnh trong 3 tháng.

Chia sẻ về lý do hiến gan, Chin chia sẻ: "Hồi còn đi học em ghét bị đánh lắm, nhưng dù sao em vẫn cảm kích các thầy cô đã quan tâm đến em".