Đến 20h tối 6.3, Công an quận Liên Chiểu cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Đà Nẵng vẫn đang tiến hành các công tác nghiệp vụ liên quan đến cái chết của một nam sinh viên tại một dãy trọ trên đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Người dân khu vực xung quanh phòng trọ cho biết, vào chiều muộn cùng ngày, họ đã phát hiện nam sinh viên (quê Bình Định) tử vong trong phòng trọ nên cấp báo cho lực lượng chức năng.

Nguyên nhân tử vong của nam sinh này được xác định ban đầu là do đột tử.

"Cậu ta là sinh viên năm thứ 5 của một ngôi trường cách đây không xa. Do học quá nhiều nên đã đột tử", một người dân nói.

Nam sinh viên đột tử vì... học quá nhiều? - Ảnh 1
Người dân quyên góp tiền giúp gia đình nam sinh viên tử vong. Ảnh: Lê Nhâm

Thương cảm trước cái chết của nam sinh viên, nhiều người dân sinh sống trên đường Phạm Như Xương đã xin phép chính quyền lập thùng quyên góp với mục đích hỗ trợ chi phí đưa tiễn nạn nhân về quê. Hình ảnh những người phụ nữ cầm thùng từ thiện đứng bên đường để quyên góp khiến nhiều người đi đường cảm động.

Được biết, số tiền thu được đến 20h tối 6.3 là khoảng 28 triệu đồng. Số tiền này sẽ được trao cho gia đình nam sinh viên dưới sự chứng kiến của chính quyền khu vực.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.