Liên quan đến vụ nam sinh đánh thầy gây xôn xao dư luận, chiều 18/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức gửi Bộ GD&ĐT cùng UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Trường THPT Trần Quang Diệu (huyện Hoài Ân, Bình Định), khoảng 8h35 ngày 17/12, em Nguyễn Nhật Phi (học sinh lớp 11A4) đã đánh thầy Lê Quang Khanh tại cầu thang dãy phòng học rồi bỏ chạy ra ngoài sân trường.

Nam sinh đánh thầy nhập viện ở Bình Định là học sinh cá biệt, từng bị đuổi học 1 tuần - Ảnh 1
Trường THPT Trần Quang Diệu.

 Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã đưa thầy Khanh đến Bệnh viện Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) cấp cứu và liên lạc với gia đình em Phi để giải quyết vụ việc. Ngay sau khi đánh thầy giáo Khanh, nam sinh trên đã rời khỏi trường.

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quang Diệu đã đề nghị gia đình tìm ngay Phi để kịp thời ngăn chặn những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Gia đình Phi đã đến bệnh viên thăm hỏi thầy Khanh. Hiện sức khỏe thầy Khanh đã ổn định, tiếp tục được theo dõi ngoại trú.

Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với Công an xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân) để ngăn chặn những hành vi mà em Phi có thể gây ra tiếp theo và hoàn thành hồ sơ xử lý vụ việc.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, em Phi là một học sinh cá biệt. Năm học lớp 10, Phi từng bị kỷ luật cảnh cáo. Đến năm học này, em đã bị kỷ luật với hình thức đuổi học một tuần.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng đã đến huyện Hoài Ân để trực tiếp làm việc với lãnh đạo nhà trường, chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu nguyên nhân, chỉ đạo giải quyết vụ việc.