Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, thông thường, nồng độ testosterone ở nam giới tăng cao vào buổi sáng, trong khoảng từ 5-10 giờ sáng. Do đó, nam giới nên tận dụng khoảng thời gian này cho đời sống tình dục.
Còn trong một năm, mùa hè và mùa thu, nhất là thời điểm cuối mùa hè đầu mùa thu thuận lợi nhất cho sinh hoạt tình dục. Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu thuộc BV Boston (Mỹ), tháng 8 là thời điểm tốt nhất để ‘yêu’của nam giới, bởi thời gian này cơ thể sản sinh gấp đôi lượng hormone testosterone, giúp tăng ham muốn tình dục. Do đó, nếu ‘yêu’ vào những tháng này nam giới sẽ dễ đạt được khoái cảm cao nhất.

Sở dĩ như vậy là vì vào mùa hè và mùa thu, thời lượng ánh nắng mặt trời trong ngày cao, tia nắng mặt trời kích hoạt sản xuất vitamine D, giúp tăng lượng hormone trong cơ thể. Mặc dù, lâu nay mùa xuân là mùa của tình yêu, nhưng thật ra mùa xuân (khoảng tháng 2, tháng 3) cơ thể nam tiết ra testosterone ít nhất, vì thế, đây không phải là mùa ‘yêu’ tốt nhất với các mày râu.

Nam giới ‘yêu’ sung nhất vào... tháng 8 - Ảnh 1
Lựa đúng thời điểm giúp nam giới 'yêu' chất lượng hơn. Hình minh họa: Internet.

Xét theo tuổi tác đời người, các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh) cho rằng: Ở độ tuổi 20 là thời kỳ cơ thể sung mãn nhất, bởi vậy thanh niên có thể ‘yêu’ bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng do ở độ tuổi này các chàng trai rất hay thức khuya và dậy quá muộn vào ngày hôm sau, nên thời gian ‘yêu’ tốt nhất là vào 15h. Ở độ tuổi 30, nam giới nên ‘yêu’ vào buổi sáng, lúc khoảng 8h30, đây là thời điểm hàm lượng testosterone ở nam giới tăng cao. Còn ở độ tuổi 40, lúc 22h30 là thời gian lý tưởng nhất để cơ thể giải phóng oxytocin giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho ngày hôm sau, nam giới nên yêu vào lúc này, trước khi bước vào một giấc ngủ ngon.