Con gái có cơ thể có mùi hôi khó chịu là điều “cấm kị”, chúng khiến bạn mất đi vẻ duyên dáng cần có. Không những thế, vấn đề này còn làm xấu hình ảnh của bạn trong mắt người khác, thậm chí họ chẳng muốn đứng gần bạn nữa.

Những khi đi biển, diện áo sát nách, ba lỗ mà vùng da dưới cánh tay đen xì, thâm sạm cũng gây mất điểm toàn tập. Để giải quyết cả 2 “nỗi khổ” tưởng chừng rất khó này, bạn chỉ việc dành ra 10 phút thực hiện như dưới đây là đủ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Phấn rôm

- Phèn chua

- Nồi đất, hộp đựng

Nách thâm sạm, mùi hôi kinh niên đều khỏi tức thì nhờ thoa phấn rôm - Ảnh 1

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn cho phèn chua vào nồi đất, đun với lửa vừa đến khi chúng tan chảy hoàn toàn, có màu trong veo thì tắt bếp.

Nách thâm sạm, mùi hôi kinh niên đều khỏi tức thì nhờ thoa phấn rôm - Ảnh 2

- Sau đó, bạn đổ phèn chua ra hộp nhựa hoặc bát nhỏ đợi nguội (nếu để nguyên trong nồi đất có thể sẽ làm nứt nồi).

- Khi hỗn hợp đông cứng lại thì bạn cho vào máy xay sinh tố, xay mịn thành bột.

- Trộn đều phèn chua với phấn rôm theo tỉ lệ 1:1, cho vào lọ sạch, đậy nắp dùng dần.

Nách thâm sạm, mùi hôi kinh niên đều khỏi tức thì nhờ thoa phấn rôm - Ảnh 3

Cách sử dụng: Mỗi ngày sau khi tắm xong, bạn lấy 1 chút bột này thoa lên nách, massage đều trong khoảng 2 phút rồi để nguyên.

Nách thâm sạm, mùi hôi kinh niên đều khỏi tức thì nhờ thoa phấn rôm - Ảnh 4

Công dụng: Phèn chua có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, khi kết hợp với phấn rôm sẽ tạo nên loại hỗn hợp đặc trị, hút hết mồ hôi, đồng thời tăng thêm mùi thơm, làm da trắng mịn hiệu quả. Chỉ sau 1 thời gian ngắn là bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

Nách thâm sạm, mùi hôi kinh niên đều khỏi tức thì nhờ thoa phấn rôm - Ảnh 5

Bên cạnh đó, có cách đơn giản hơn với phấn rôm đó là: Bạn chà 1 lát chanh lên da để kháng khuẩn, loại bỏ cảm giác khó chịu trước rồi thoa phấn rôm lên là xong.

Lưu ý: Không nên dùng sáp ngăn mùi vì chúng chứa cồn sẽ càng làm nách bị thâm sạm mà không hỗ trợ được nhiều trong việc kiểm soát mùi hôi tiết ra.

Chúc bạn thành công!