PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 trái cam (lựa cam vỏ không quá dày)
- 100gr mật ong
- 100gr đường

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CAM MẬT ONG

Bước 1: Cam chà với muối, sau đó xả qua nước lạnh, rồi trụng (chần) qua nước sôi 3-4 phút.

Bước 2: Sau đó vớt cam ra thái lát hơi dày.

 Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 2

Bước 3: Cho cam + mật ong và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 30 phút. Trong thời gian nấu thỉnh thoảng hớt bọt và lật những lát cam cho ngấm đường đều.

Bước 4: Qua 30 phút nước đường sẽ sánh, tắt bếp để cam 1 tiếng trong nồi trước khi gắp cam xếp lên vỉ.

Bước 5: Để vài tiếng cho cam có bề mặt hơi ráo là xếp cam vào hũ đậy nắp kín, dùng dần.

 Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 3

Làm như vậy là các bạn đã hoàn thành món mứt cam mật ong đơn giản lại còn chữa ho cho cả nhà rất tiện dụng.

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam mật ong thơm ngon!