Trang chủ Trị liệu gia đình

Mướp đắng làm giảm nồng độ men gan

07/03/2018 06:22

Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.

Sở dĩ mướp đắng có tác dụng này là vì: mướp đắng có rất nhiều nước, nước có công dụng chuyển chất độc tới thận để thải ra ngoài. Mướp đắng lại có tính hàn, bớt sinh nhiệt, giảm nhiễm độc do nóng trong. Mướp đắng còn có tác dụng tăng cường chức năng gan, nên tăng khả năng thanh thải cho cơ thể. Mướp đắng còn có kháng sinh tự nhiên, nên có khả năng tiêu diệt các mầm bệnh gây độc.

Mướp đắng làm giảm nồng độ men gan ảnh 1

Mướp đắng giàu chất xơ có tác dụng kích thích vận động đường mật nên tốt cho tiết mật. Mướp đắng còn có tác dụng làm giảm nồng độ các men gan viêm như: AST, ALT (sự gia tăng các men này là một dấu hiệu cho tế bào gan đang bị viêm nặng). Mướp đắng còn được thực nghiệm chứng minh làm giảm nồng độ bilirubin trong máu (tăng bilirubin là một biểu hiện chứng tỏ gan chuyển hóa kém, đường mật đang bị tắc).

Vì thế mà mướp đắng là một loại quả rất tốt để điều trị các bệnh gan mật có tác dụng lợi gan, lợi mật nên mẹ bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Sau Tết không thể bỏ qua mướp đắng muối chua ngọt thanh nhiệt thải độc mà cực ngon
Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng...
XEM TIẾP
5 người mắc bệnh sau đừng dại mà ăn MƯỚP ĐẮNG
Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số người dưới đây thì...
XEM TIẾP
Chữa khỏi bệnh tiểu đường chỉ với 1 ly nước ép từ mướp đắng
Mướp đắng (khổ qua) thường được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường.
XEM TIẾP