Ngoài công dụng giúp da trắng bóc, mụn sạch bay… người ta còn biết đến chanh tươi với khả năng nhuộm tóc nâu vàng hiệu quả ngay tại nhà.

Công thức 1: Hỗn hợp chanh + cà phê đen

Nguyên liệu cần có:

- Chanh tươi 1 – 3 quả

- Cà phê đen đậm đặc 200ml

- Mật ong nguyên chất 3 thìa canh

- Dầu dừa 2 thìa

- Mũ trùm tóc, bát và thìa.

Cách làm:

- Cà phê bạn nên lựa chọn những loại nguyên chất rồi tiến hành pha với 200ml nước ấm.

- Chanh tươi dùng dao cắt đôi, ép lấy phần nước cốt, lấy thìa gạt hết hạt ra bên ngoài.

- Tiến hành trộn dầu dừa, mật ong, nước cốt chanh vào cà phê đen, dùng thìa khuấy đều tay, giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Công thức 2: Nhuộm tóc nâu vàng bằng hỗn hợp chanh + bột quế

Thành phần nguyên liệu:

- Chanh tươi 3 quả

- Dầu dừa 3 thìa canh

- Bột quế 5 thìa canh (bạn có thể mua bột quế tại siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô)

- Vitamin E 5 viên nang

- Bát và thìa.

Cách làm:

- Tương tự như công thức 1 bạn cũng tiến hành trộn đều các nguyên liệu trên ra một chiếc bát nhỏ. Lưu ý: liều lượng hỗn hợp bạn cần điều chỉnh cho phù hợp với độ dày, dài của mái tóc.

Cách dùng cho cả 2 công thức nhuộm tóc đã kể trên:

Trước hết lấy nước ấm và dầu gội làm sạch tóc, điều này khiến các lỗ chân lông giãn nở tự nhiên mặt khác hỗ trợ quá trình nhuộm tóc diễn ra tốt hơn. Tiếp đến, bạn hãy dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng 1 trong 2 hỗn hợp vừa chuẩn bị khoảng 10 phút lên da đầu. Lưu ý: Cần sử dụng găng tay nilon để bảo vệ da trong lúc nhuộm. Sau đó dùng mũ trùm hoặc khăn bông to quấn quanh mái tóc và tiến hành ủ trong khoảng từ 30 – 60 phút. Sau thời gian trên, dùng tay gỡ bỏ mũ và xả lại tóc bằng nước như bình thường.

Công dụng:

Trong chanh tươi có chứa nhiều Axit Citric, loại chất này khi kết hợp với các nguyên liệu như cà phê đen, bột quế sẽ tạo nên một loại hỗn hợp giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt tự nhiên. Mặt khác, để có tóc nâu vàng đẹp, lên màu chuẩn như salon bạn cần kiên trì thực hiện ít nhất từ 3 – 5 lần.

Chúc các bạn thành công!