Tắm không chỉ đơn giản là khoảng thời gian để bản thân thư giản và làm sạch cơ thể. Mỗi người với mỗi cách tắm khác nhau sẽ vô tình ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp của chính mình. Nhiều người không nhận ra rằng chính những thói quen tắm hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Vậy nên, nếu muốn trẻ hơn, hay thay đổi 5 thói quen khi tắm dưới đây nhé!

1. Dùng dầu gội trước, dầu xả sau

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh thì nên dùng dầu xả trước dầu gội. Ảnh: Internet.

Hầu hết các cô nàng đều tuân theo quy tắc này. Thế nhưng, nếu bạn đang mong muốn sở hữu một mái tóc bồng bềnh thì nên dùng dầu xả trước dầu gội. Nếu mái tóc của bạn luôn trong tình trạng bết dính, khi tắm, bạn có thể thoa dầu xả ngay khi tóc còn khô. Công dụng của dầu xả lúc ấy chẳng thua kém bất kỳ dòng kem dưỡng tóc nào đâu.

2. Tẩy lông trước khi tắm

Việc tẩy lông sẽ mang đến những tổn thương nhất định trên vùng da vừa được tẩy. Việc tắm ngay sau khi vừa tẩu lông khiến da chưa kịp hồi phục do những tác động trước đó trở nên đau rát hơn.

Việc tắm ngay sau khi vừa tẩu lông khiến da chưa kịp hồi phục do những tác động trước đó trở nên đau rát hơn. Ảnh: Internet.

Tắm rửa sạch sẽ rồi tẩy lông mới là quy trình chuẩn nhé các nàng.

3. Dùng bông tắm để kỳ cọ

Bông tắm nếu không được thường xuyên giặt sạch và phơi khô trước lần sử dụng tiếp theo rất dễ bị nhiễm khuẩn. Việc dùng bông tắm để kỳ cọ có thể giúp bạn lấy sạch bụi bẩn và vi khuẩn trên da nhưng đồng thời cũng tạo điều kiện cho chính những vi khuẩn ấy xâm nhập vào da bạn ở lần kế tiếp.

Việc dùng bông tắm để kỳ cọ có thể giúp bạn lấy sạch bụi bẩn và vi khuẩn trên da. Ảnh: Internet.

Vậy nên, hãy thường xuyên vệ sinh bông tắm sau khi sử dụng. Đừng quên thay bông tắm định kỳ nữa nhé!

4. Tắm nước nóng

Tắm nước lạnh giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, giảm đau cơ, tăng hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng cả về cơ thể và tinh thần. Ảnh: Internet.

Tắm nước lạnh giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, giảm đau cơ, tăng hệ miễn dịch và giải tỏa căng thẳng cả về cơ thể và tinh thần. Nếu bạn vẫn muốn tắm nước nóng, bạn có thể cân nhắc đến việc chuyển sang nước lạnh vào 5 phút cuối mỗi lần tắm để giúp cho da và tóc trở nên mềm mại hơn.

5. Không tẩy trang trước khi tắm

Nhiều cô nàng cứ đinh ninh việc đi tắm sẽ giúp các nàng rửa sạch được lớp mỹ phẩm. Ảnh: Internet.

Nhiều cô nàng cứ đinh ninh việc đi tắm sẽ giúp các nàng rửa sạch được lớp mỹ phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, những sản phẩm sữa tắm, sửa rửa mặt vốn dĩ không thể làm sạch được lớp make-up. Ngược lại, chúng có thể khiến chúng trở nên khó tẩy rửa hơn.

Vậy nên, đừng quên tẩy trang cẩn thận trước khi tắm nhé. Việc không tẩy trang sẽ gây tác hại cho da bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy!