Muốn ở cạnh tình cũ khi cô ấy không hạnh phúc bên chồng - Ảnh 1

Tôi 25 tuổi, cô ấy 20, chúng tôi yêu nhau gần 4 năm về trước, yêu qua mạng thật tình cờ. Ngày mới yêu, tình yêu thật ngây thơ trong sáng. Hàng ngày hai đứa nhắn tin nói chuyện không biết chán, thi thoảng gặp nhau đi chơi, thế rồi dần dần chúng tôi thân mật hơn và đi quá giới hạn. Nhà tôi ở quê cũng gọi là khá, tôi chưa có công việc gì ổn định, chỉ chơi bời nhưng vẫn xin được tiền của gia đình nên có chu cấp cho cô ấy ít nhiều. Chúng tôi yêu nhau nhiều lắm, gần như không thể thiếu nhau, mỗi tuần đi chơi cùng nhau 2-3 buổi chiều, nói là đi chơi thôi nhưng hầu như địa điểm chỉ là nhà tôi, hai đứa nấu ăn rồi ôm nhau ngủ tới chiều thì tôi đưa cô ấy về nhà.

Tình yêu của chúng tôi cũng sóng gió nhưng đa phần là êm đềm, hạnh phúc. Yêu hơn một năm, cô ấy sắp thi tốt nghiệp, tôi có một quyết định không biết có đúng không nữa. Tôi lên Hà Nội làm việc, muốn kiếm tiền để nuôi cô ấy đi học đại học vì không muốn cô ấy vất vả. Tôi xin được công việc thủ kho thực phẩm cho công ty nấu ăn, thời gian đầu khá bận, không gặp được cô ấy nhiều. Gần 3 tháng sau, vào một buổi chiều, cô ấy nói nhớ, muốn ôm tôi ngủ, muốn ăn xúc xích và cánh gà nướng, tôi bảo đi làm bận lắm, chắc không về được. 9h tối hôm đó tôi chạy xe gần 20 km về, mang theo những món cô ấy thích, muốn tạo bất ngờ, đến cổng nhà bạn gái tôi phát hiện cô ấy được một người đàn ông lạ đưa về.

Tôi chỉ lặng lẽ để túi đồ ăn ở gốc cây và đi về. Tôi khá bình tĩnh trong mọi tình huống nên hôm sau vẫn nói chuyện bình thường, hỏi cô ấy rằng hôm qua làm gì mà không nhắn tin. Cô ấy nói mệt quá nên ngủ. Tôi chỉ nhắn cô ấy ra gốc cây lấy túi đồ ăn vào và hãy chia tay nhau đi. Hôm sau cô ấy nhắn tin xin lỗi, nói chỉ đi với bạn có việc. Chúng tôi chia tay nhau như thế, không ầm ĩ, không cãi cọ, thỉnh thoảng vẫn hỏi thăm nhau. Tôi nhận ra còn yêu cô ấy nên muốn quay lại và 3 tháng sau chúng tôi hàn gắn. Có điều tôi nghe như sét đánh bên tai khi cô ấy nói đã có thai với người đó 2 tháng, anh ta không muốn cưới, rồi cô ấy nhận ra chỉ có tôi là tốt nhất. Anh ta chính là người lạ đưa cô ấy về đêm đó.

Tôi sốc và vẫn muốn che chở cho em. Tôi đưa tiền cho em đi bỏ cái thai. Hơn một tuần sau cô ấy nói sắp cưới vì gia đình hai bên biết hết chuyện rồi, cô ấy muốn vay tôi 2 triệu để lo cho đám cưới. Tôi không nói câu nào, chỉ đưa tiền và bảo không cần trả lại, coi như tôi cho con cô ấy hộp sữa. Đám cưới diễn ra nhanh chóng, sau đó cô ấy bị sẩy thai, chồng thì chán vợ, cãi nhau đánh nhau suốt ngày. Tôi biết những chuyện đó qua một người bạn thân. Tôi vẫn còn thương, hơn một năm qua luôn muốn ở bên cạnh cô ấy nhưng chưa mở lời. Không biết tôi làm thế đúng hay sai nữa, mọi người cho tôi ý kiến với.