Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn ngăn ngừa rối loạn cương dương, nam giới đừng bỏ qua thức uống này!

Cà phê là một loại thức uống yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là nam giới. Loại thức uống có mùi vị quyến rũ này không chỉ có tác dụng giữ tỉnh táo mà còn có tác động đáng kể đến tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

Những điều cần biết về rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 2 năm 2007 của "The American Journal of Medicine” thì rối loạn chức năng cương dương (ED) là tình trạng người đàn ông gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng, thường xảy ra ở 18% đàn ông ở độ tuổi trên 20.

Muốn ngăn ngừa rối loạn cương dương, nam giới đừng bỏ qua thức uống này! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cũng theo nghiên cứu này, tình trạng rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn ở những người đàn ông lớn tuổi. Khoảng 70% đàn ông ở độ tuổi 70 gặp phiền toái với rắc rối này. Tuy nhiên, ED không được xem là một quy luật của quá trình lão hóa. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương là do không cung cấp đủ máu đến dương vật. Đàn ông bị bệnh tiểu đường, bệnh tim và huyết áp cao có nhiều khả năng bị ED. Dương vật cần lưu lượng máu đủ để cương cứng, và những căn bệnh này thường làm hỏng các mạch máu hoặc tắc nghẽn lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục.

Khi tình trạng rối loạn chức năng cương dương ngày càng trở nên phổ biến, người ta đã phát hiện ra ảnh hưởng của cafein đối với vấn đề này.

Caffeine và lưu lượng máu

Bởi vì chất caffeine có thể hoạt động như một chất co thắt mạch máu nên nó có thể khiến cho tình trạng rối loạn cương dương xấu đi.

Tuy nhiên tác động của cafein đối với lưu lượng máu lại có nhiều mâu thuẫn. Ban đầu, tình trạng lưu lượng máu co thắt nhẹ có thể xảy ra, nhưng triệu chứng này chỉ là tạm thời và không phổ biến đối với những người dùng caffeine thường xuyên. Caffeine chủ yếu đóng vai trò như một thuốc giãn mạch, có nghĩa là nó cải thiện lưu lượng máu - và có thể có lợi cho tình trạng ED.

Muốn ngăn ngừa rối loạn cương dương, nam giới đừng bỏ qua thức uống này! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Caffeine cũng kích thích hệ thần kinh trung ương, gây ra một sự bùng nổ của năng lượng và sự tỉnh táo. Điều thú vị, caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Caffeine được tiêu thụ trong khẩu phần ăn hằng ngày của 89% người Mỹ trưởng thành và 70% lượng caffeine này đến từ cà phê, theo một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 5 năm 2015 của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ.

Mối liên quan giữa cà phê và rối loạn cương dương

Cà phê, có chứa hàng trăm hợp chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một bài báo được công bố trên số ra tháng 9 năm 2013 của "Tạp chí American College of Cardiology" đã báo cáo rằng tiêu thụ cà phê ở mức vừa phải có thể mang lại lợi ích cho một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, tiểu đường và đột tử.

Caffeine cũng được chứng minh là có tác động tốt đối với tình trạng ED. Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng tư năm 2015 đã phân tích dữ liệu báo cáo từ hơn 3700 người đàn ông. Kết quả cho thấy việc tiêu thụ 2-3 ngày ly cà phê mỗi ngày có thể đẩy lùi nguy cơ của ED.

Muốn ngăn ngừa rối loạn cương dương, nam giới đừng bỏ qua thức uống này! - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cảnh báo và phòng ngừa

Lượng Caffeine trong 2-3 tách cà phê mỗi ngày thường không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người, và không gây ra tình trạng ED. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra các triệu chứng như gián đoạn giấc ngủ, đau đầu, lo lắng và hồi hộp, tim đập nhanh và mạnh.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, đang mang thai hoặc khó ngủ, bạn nên hạn chế việc sử dụng đồ uống có chứa cafein. Đặc biệt, nếu bạn xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương bạn nên trao đối với bác sĩ để được tư vấn chữa trị. 

(Theo Livestrong)

PY

Tin liên quan

6 vị trí đàn ông THÍCH phụ nữ HÔN vào nhất khi ‘yêu’, biết được điều này phụ nữ không...

Có những điểm còn nhạy cảm hơn cả ‘vùng cấm địa’ mà hầu như ít có phụ nữ nào biết...

Phụ nữ đừng dại phạm phải 4 điều này khi ‘lên giường’, đàn ông không nói ra nhưng sự thật...

Chị em phụ nữ nào đang phạm phải 1 trong 4 điều “cấm kỵ” dưới đây thì nên thay đổi...

Khi trên giường, phụ nữ biết nói 'không' với đàn ông ở thời điểm 'nước sôi lửa bỏng' đảm bảo...

Trong cuộc sống vợ chồng, khi đèn phòng ngủ tắt sẽ là thế giới riêng của hai người, bạn đã...

5 điều chứng tỏ chồng không còn thỏa mãn chuyện 'yêu' với bạn, muốn giữ hạnh phúc bạn phải thay...

Một số biểu hiện đơn giản của chàng có thể chứng minh rằng chuyện ‘yêu’ đối với anh ấy chỉ...

Không phải là đêm tối hóa ra đây mới là 2 ‘khung giờ vàng’ mà chàng có ham muốn CAO...

Đối với chuyện gối chăn phụ nữ và đàn ông cũng có thời gian ham muốn khác nhau, thông thường...

Trong ‘cuộc yêu’ đàn ông có thể chiều bạn theo cách ‘bất chấp’ này thì có thể xác định bạn...

Đối với người mình yêu hết lòng, đàn ông luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất, ngay cả...

Tư thế quan hệ lý tưởng cho từng độ tuổi: 20-30-40-50 và 60 tuổi, một chút kinh nghiệm phòng the...

Mỗi một độ tuổi sẽ có một tư thế khác nhau để giúp cả hai dễ dàng đạt cảm xúc....

Đừng bỏ lỡ

Tin mới nhất