Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn luộc gà ngon không bị nứt da thơm ngọt, không đỏ chín đều từ ngoài vào trong hãy làm theo cách này

Muốn luộc gà ngon không bị nứt da thơm ngọt, không đỏ chín đều từ ngoài vào trong hãy làm theo cách này đảm bảo hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Cách luộc gà ngon

Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Muốn luộc gà ngon không bị nứt da thơm ngọt, không đỏ chín đều từ ngoài vào trong hãy làm theo cách này - Ảnh 1

Để lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi

Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.

Bạn có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng là đã chín.

Luộc một con gà ngon và nhanh nhất khoảng 20 phút (thường là là 30 phút), nhưng để gà luộc chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).

Để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nên nhớ nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn các bạn mới lấy ra đĩa.

Nếu không làm như vậy, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.

Cách chọn gà ngon

- Để nhận biết được gà có bị nhuộm màu hay không hãy quan sát, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì đó là gà được nhuộm hóa chất.

- Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

- Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

- Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the.

Theo An Nhiên (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Bệnh nhân 237 đã tiếp xúc với hơn 300 trường hợp F1 và F2

Ngay sau khi Bộ y tế công bố bệnh nhân 237 dương tính, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo Trung...

Châu Âu chiếm 2/3 tổng số người chết trên thế giới

Thống kê đến 3/4 cho thấy, có hơn 40.000 người châu Âu trong số gần 60.000 ca tử vong vì...

BN237 đã tiếp xúc với 50 y bác sĩ tại 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội, người lâu nhất...

Hiện tại, các y bác sĩ tại 2 bệnh viện là Đa khoa Đức Giang và Viện Huyết học và...

Sau bao ngày im lặng chuyện 'toang' lần 2, Nhật Lê bỗng 'đá xéo' Quang Hải?

Cứ tưởng đã hạnh phúc sau tái hợp, ai ngờ lại xuất hiện thông tin Hải - Lê "toang" thêm...

Vô tình bị chụp lén khi ăn kem, cô nàng trở thành hiện tượng nhan sắc giới hot girl Việt

Thiên Trang sở hữu gương mặt thiên thần, ngây thơ nhưng cùng đầy lôi cuốn với ánh mắt bờ môi...

Dịch COVID-19 sáng 4-4: Số bệnh nhân chết ở New York bằng số người chết vụ 11-9

New York và Louisiana, hai trong số những điểm nóng chính của dịch COVID-19 ở Mỹ ngày 3-4 đã ghi...

"Hoa mắt" với hành trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 người Thuỵ Điển

Tối 3/4, Bộ Y tế phát thông báo khẩn về những địa điểm ca mắc Covid-19 thứ 237 đã ghé...

Tin mới nhất