Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn con thành công trong tương lai, cha mẹ nhất định phải nhớ 6 điều này

Tất cả các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình được thành công và trưởng thành biết cách định hướng cho cuộc sống của chính mình.

Bên cạnh những phẩm chất bẩm sinh của trẻ, cha mẹ đóng một vai trò ảnh hưởng đáng kể đến hành vi, kỹ năng học tập và tính cách của trẻ. Do đó nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để mở đường cho sự thành công sau này của con.

Muốn con thành công trong tương lai, cha mẹ nhất định phải nhớ 6 điều này - Ảnh 1

Yêu cầu trẻ thực hiện những công việc nhà thường xuyên

Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Viện Brown vào năm 2014, người ta thấy rằng trẻ em bị bắt buộc phải làm việc nhà từ khi còn nhỏ, chúng sẽ có trách nhiệm, có tự tin và tham vọng phát triển. Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng làm những công việc nhà đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng tính cách trẻ em, nhưng ngạc nhiên khi có tới 82% phụ huynh tham gia nghiên cứu ghi nhận rằng chính bản thân họ ít khi bắt con phải làm việc nhà, chỉ có 28% các bậc phụ huynh yêu cầu con họ làm điều đó.

Đừng sợ đặt kỳ vọng cao

Muốn con thành công trong tương lai, cha mẹ nhất định phải nhớ 6 điều này - Ảnh 2

Có kỳ vọng thực tế cao vào trẻ sẽ giúp chúng hiểu được hướng đi mà chúng nên theo đuổi trong cuộc sống sau này. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ được cha mẹ mong muốn, kỳ vọng tiếp tục học lên đại học thường làm như vậy. Bí quyết là đặt ra một ngưỡng mong đợi đủ cao để trẻ khao khát đạt được nó, nhưng cũng cần phải có giới hạn nhất định để ngăn không cho trẻ cảm thấy thất vọng hoặc không an toàn.

Rèn luyện kỹ năng đối phó cho trẻ

Trẻ em có được mọi thứ chúng muốn mà không cần cố gắng thì sẽ khó có thể đương đầu với những thách thức ở trường và thậm chí ở nơi làm việc trong tương lai. Để ngăn ngừa điều này, hãy cho con bạn những bí kíp để đối phó với sự tức giận, trì hoãn sự hài lòng hoặc đối phó với những tình huống cần thiết để cuối cùng đạt được thành công. Nếu trẻ học cách vượt qua những thử thách nhỏ trong thời thơ ấu, chúng sẽ có thể vượt qua được những điều quan trọng hơn ở tuổi trưởng thành.

Dạy trẻ biết cách không sợ thất bại

Muốn con thành công trong tương lai, cha mẹ nhất định phải nhớ 6 điều này - Ảnh 3

Giáo viên Jessica Lahey, người viết cuốn sách bán chạy nhất "The Gift of Failure", lưu ý rằng vai trò của cha mẹ là để quản lý và giảm thiểu rủi ro, hơn là loại bỏ chúng hoàn toàn. Bà nói việc cha mẹ thành công liên quan đến việc hiểu rằng thất bại là một phần của sự thành công và cha mẹ nuôi dạy con cái thành công thì hãy dạy chúng đừng sợ thất bại hoặc cảm thấy xấu hổ khi thất bại.

Chất lượng hơn số lượng

Mặc dù không có sự liên kết giữa số giờ mẹ dành cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi và hành vi của trẻ, thành tích học vấn hay hạnh phúc cá nhân, nhưng có sự tương quan đáng kể giữa chất lượng của thời gian này và cả ba chỉ số. Vì vậy, không cần phải cảm thấy có lỗi nếu bạn làm việc nhiều giờ, miễn là thời gian dành cho con bạn vào cuối ngày không phải dành cho các hoạt động khác như xem truyền hình, lên mạng…

Giúp con bạn phát triển bền vững

Khuyến khích trẻ thực hiện các hoạt động đầy thách thức hoặc khó khăn và không từ bỏ ngay lập tức sẽ là những bước chuẩn bị cho thành công của cuộc đời. Sự kiên trì và nỗ lực là một trong những điều cần thiết để dạy trẻ ở độ tuổi rất nhỏ vì trẻ không có tinh thần chiến đấu sẽ khó phát triển tính cách này về sau. Đừng giúp con những việc mà bạn biết chúng có thể tự làm được, chúng sẽ cảm thấy biết ơn bạn vì điều đó trong tương lai.

Quỳnh Vy

Tin liên quan

Nửa đêm con gái 10 tuổi cứ ra phòng khách ngủ, hành động bất thường, mẹ "té ngửa" khi biết...

Qua hình ảnh camera, người mẹ nhìn thấy con gái mình từ từ bước ra phòng khách vào lúc 1h14...

Cá giúp trẻ thông minh nhưng mẹ cho con ăn theo cách này cẩn thận gây độc

3 sai lầm khi cho trẻ ăn cá dưới đây khiến cho trẻ dễ rước độc tố thủy ngân...

Hai loại đồ ăn mẹ nên cho bé tránh xa từ nhỏ, kẻo hối không kịp

Những loại thực phẩm dưới đây nhiều cholesterol, dễ gây bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp cho trẻ...

Xin chúc mừng: Nhà nào có 2 "công chúa", gia đình càng hạnh phúc, bố mẹ dễ thành công hơn

Một nghiên cứu đến từ các nhà khoa học Anh chỉ ra rằng: “Nhà có 2 cô con gái gia...

Lần đầu làm mẹ: Những điều nên lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh cần phải đúng cách để đảm bảo an toàn cho con.

Bị chửi là khoe giàu khi lái Rolls Royce trị giá hơn 20 tỷ đồng tới trường đón con, phụ...

“Mẹ Hiên Hiên à, chị đừng lái ô tô tới đón con để khoe khoang là mình giàu có được...

Gã trai ép bé 12 tuổi quay clip nóng: “Sốc” vì con gái dậy thì...

Sau một thời gian quen biết trên mạng xã hội, thanh niên 19 tuổi đã dụ nữ sinh 12 tuổi...

Tin mới nhất