Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn con học giỏi, hãy tạo cho trẻ thói quen này

Con giỏi giang, thông minh về sau là nhờ lặp đi lặp lại những thói quen tốt từ bé. Do đó, cha mẹ hãy giúp con có những thói quen tốt này từ nhỏ để bé có thể phát triển tốt nhất

Con thông minh, học giỏi luôn là mong muốn của mọi bà mẹ. Cha mẹ nên biết, sự phát triển trong quá trình học hành của con được hình thành từ những thói quen ngay từ nhỏ. Con giỏi giang, thông minh về sau là nhờ lặp đi lặp lại những thói quen tốt từ bé. Do đó, cha mẹ hãy giúp con có những thói quen tốt này từ nhỏ để bé có thể phát triển tốt nhất

Sinh hoạt theo giờ giấc cố định

Muốn con học giỏi, hãy tạo cho trẻ thói quen này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cả cha mẹ và con luôn có một thời gian biểu khác nhau. Chúng ta bận rộn với công việc thì con trẻ cũng dày đặc với học hành, vui chơi. Vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cố định cho cả cha mẹ và bé. Có như thế thì cả cha mẹ và con đều có kế hoạch rõ ràng trong từng ngày. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể làm gương cho con trong việc quản lý thời gian hợp lý thế này. Hơn nữa, có thời gian biểu rõ ràng, cha mẹ cũng có thời gian cho con hơn, không bị đụng chạm ảnh hưởng cuộc sống của con. Từ đây, việc sinh hoạt có giấc giấc cũng giúp trẻ phát triển tốt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, lập thời gian biểu sẽ giúp trẻ sinh hoạt hợp lý, còn biết tự quản lý thời gian cho mình.

Đừng để trẻ quá phụ thuộc vào thiết bị công nghệ

Muốn con học giỏi, hãy tạo cho trẻ thói quen này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đây là thời đại phát triển công nghệ và chúng ta không thể từ chối sự tiện ích của nó. Nhưng việc phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị công nghệ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Trẻ có thể bị “dính” với những đồ dùng này mà quên sự kết nối với cha mẹ. Cha mẹ đừng chỉ dán mắt vào màn hình mà quên rằng con cần cha mẹ chơi cùng, chỉ dạy nhiều thứ hơn. Đừng chỉ cho con cầm điện thoại, hay ipad chơi, tìm hiểu là đủ. Trẻ luôn cần cha mẹ ở bên, mặt đối mặt, nói chuyện trực tiếp, dù là ở bất cứ độ tuổi nào. Trẻ cũng cần sự hướng dẫn của cha mẹ. Do đó, khi con bắt đầu đi học, đừng để con phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ. Cha mẹ hãy cùng con tìm hiểu, cùng con trải nghiệm nhiều hơn. Đây mới là những bài học cần thiết và quý giá nhất giúp trẻ thành công sau này.

Sắp xếp và tổ chức

Nếu cha mẹ kiên nhẫn dạy con cách sắp xếp, tổ chức ngay từ khi con còn nhỏ thì trẻ sẽ có thể dễ dàng thành công về sau hơn. Việc sắp xếp này có thể rẻn luyện từ nhỏ cho trẻ bằng cách dạy trẻ cách dọn đồ chơi, xếp quần áo, đồ dùng cá nhân sao cho thật tiện lợi. Cha mẹ cũng đừng chỉ ra lệnh cho con, hãy gợi mở, hỏi con làm sao cho hiệu quả và khoa học nhất. Từ đây, trẻ sẽ dần hình thành sự sáng tạo, biết thu xếp và tổ chức cuộc sống của mình hơn.

Từ những thói quen đơn giản này, trẻ sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng và sự độc lập trong cuộc sống. Và những thói quen này cũng sẽ giúp trẻ dần phát huy trí tuệ và sức sáng tạo.

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia đình người khác

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất