Muốn chồng không có cơ hội ‘tăm tia’ ai khác, vợ phải nhớ kỹ những điều này!

24/02/2017 11:56

Phunusuckhoe.vn Đây là những điều mà đã là vợ rồi thì phụ nữ nhất định phải biết để giữ chồng thật chặt. Đến một cơ hội ngó nghiêng người khác chồng cũng không có, vì anh ấy sẽ chẳng thể rời mắt khỏi bạn!

Hãy là một người vợ đảm trước đã

Ảnh: Internet

Không cần biết rằng chồng hay gia đình chồng bạn có khó khăn thế nào, trước hết bạn hãy là một người vợ đảm! Hãy luôn trau dồi kiến thức và cách cư xử mỗi ngày. Và để thành công thật sự sẽ cần một khoảng thời gian dài cố gắng của mỗi phụ nữ. Từ cách cư xử với chồng, đến việc nấu nướng, thu xếp công việc tại công ty và gia đình. Đó là cả một quá trình để dần hoàn thiện mình của mỗi người vợ. Dù cuộc sống có mâu thuẫn hay khó khăn thế nào, cũng hãy là một người vợ, người mẹ tốt trước đã. Có như thế thì chồng mới nể, mới yêu thương nhiều hơn.

Phải tôn trọng chồng trong mọi trường hợp

Điều mấu chốt để có cuộc hôn nhân bền vững là sự tôn trọng lẫn nhau. Chồng dù có sai trái hay thiếu sót gì thì anh ấy vẫn là trụ cột trong gia đình. Bạn dù có chức cao vọng trọng, là người phụ nữ tài năng ra sao, thì cũng phải tôn trọng ý kiến và quyết định của chồng. Nếu bạn tôn trọng đối phương thì anh ấy cũng sẽ tôn trọng bạn. Bất cứ khi nào có mâu thuẫn hay điều không vui hãy nhẹ nhàng cùng nhau giải quyết. Có tôn trọng nhau thì mới có thể sống với nhau cả đời được.

Xinh đẹp nhất có thể

Dù biết rằng bà nội trợ nào cũng rất bận rộn với hàng tá những công việc không tên. Nhưng có thế nào cũng hãy dành thời gian để chăm chút gia đình. Đừng nghĩ rằng bạn làm đẹp chỉ là vì bản thân,đó còn là bí quyết để giữ vững hạnh phúc gia đình. Cũng không nhất thiết rằng bạn phải đẹp một cách lộng lẫy, chỉ cần gọn gàng và sạch sẽ. Chồng có thể sẽ thấy những lúc luộm thuộm của vợ vì tất bật. Nhưng đừng để điều đó trở thành hiển nhiên. Đàn ông dù sao vẫn thích yêu bằng mắt. Khiến mình đẹp hơn cũng là cách khiến chồng khó rời mắt khỏi mình

Độc lập tài chính

Ảnh: Internet

Đừng nghĩ rằng đã về chung một nhà thì phụ nữ không cần phải độc lập về tài chính. Thật ra, phụ nữ dù là độc thân hay có chồng rồi cũng nên tự kiếm tiền. Đó không phải là cách ra oai với ai, mà là tự tạo sức mạnh cho mình. Chẳng biết được tương lai thế nào, phụ nữ vẫn nên có chút ít tiền để phòng thân. Và việc độc lập tài chính cũng một phần cải thiện thứ vị trong gia đình. Không hẳn rằng chồng sẽ xem thường bạn khi không thể tự kiếm ra tiền. Nhưng chắc chắn anh sẽ sẽ nể bạn hơn khi bạn có công việc riêng và có nguồn thu ổn định.

Lương thiện và đầy yêu thương

Không người đàn ông nào có thể không yêu thương người phụ nữ có tâm hồn lương thiện và yêu thương cả. Đàn ông có thể bị cuốn hút bởi sắc đẹp nhưng luôn ở lại vì một tâm hồn đẹp. Vì vậy, hãy luôn khiến bản thân trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. Học cách cho đi, sẻ chia và cảm thông với mọi người. Có thế nào, cũng hãy là một người phụ nữ có trái tim chân thành và giàu yêu thương. Vì những tâm hồn đó dù có trải qua bao khó khăn thì luôn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng nhất

Cương nhu đúng lúc

Phụ nữ khôn ngoan là người biết khi nào nên cương, khi nào nên nhu. Mềm mỏng đúng lúc, cứng rắn đúng nơi. Biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng. Phụ nữ có như thế mới có thể giữ vững gia đình. Và cũng có như thế mới khiến chồng càng nể và yêu thương nhiều hơn. Dù có bất cứ chuyện lớn nhỏ gì xảy ra cũng hãy thật bình tĩnh, điềm đạm để xử lý vấn đề, nhé!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP