Phụ Nữ Sức Khỏe

Mượn bố mẹ đẻ 2 tỷ giúp chồng làm ăn, đến khi thua lỗ mẹ chồng không nỡ bỏ một xu còn gọi con dâu vào phòng tát thẳng mặt

Quá tức sau cái tát của mẹ chồng, cô gái đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Nhưng nhiều dân mạng lại cho rằng cô gái dại dột khi không đòi lại số tiền gần 2 tỷ.

Ngày nay, mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu đã cởi mở và có xu hướng tích cực hơn. Nhưng ở đâu đó, vẫn có cảnh mẹ chồng - con dâu xung khắc. Mà nguyên nhân chính xuất phát từ chính suy nghĩ sai, cách hành xử áp đặt của mẹ chồng.

Trên một diễn đàn, một cô gái lên than thở việc bị mẹ chồng tát. Lý do là bởi khi chồng làm ăn thua lỗ, bà lại đổi hết lỗi lên đầu con dâu. Đây giống như "giọt nước tràn ly" khi bị mẹ chồng áp đặt suốt khoảng thời gian làm dâu, cô gái đã nói hết ấm ức trong lòng. Và kết quả, cô bị mẹ chồng tát và đuổi khỏi nhà.

Mượn bố mẹ đẻ 2 tỷ giúp chồng làm ăn, đến khi thua lỗ mẹ chồng không nỡ bỏ một xu còn gọi con dâu vào phòng tát thẳng mặt - Ảnh 1

Con dâu bức xúc khi hết lòng hỗ trợ chồng làm ăn, đến khi thua lỗ lại bị đổ hết trách nhiệm lên đầu.

Cô kể: "... Căm hận, uất ức, mệt mỏi, chán nản, đây là dòng cảm xúc của tao hiện giờ. Từ ngày lấy chồng, tao chưa từng chê trách mẹ chồng tao điều gì, kể cả những lúc mẹ chồng chửi mắng hay đay nghiến tao, tao vẫn luôn tôn trọng và ứng xử với mẹ như một người con đẻ của mẹ. Thế nhưng mẹ chồng hoàn toàn ngược lại, gần như không bao giờ mẹ chồng tin tưởng tao, kể cả việc tao ăn mặc hay nói chuyện như nào mẹ chồng cũng can dự và sắp đặt.

Giữa năm 2019, chồng tao huy động vốn để mở công ty vận tải, tao có mượn nhà ngoại được gần 2 tỷ, bao gồm cả tiền tao cắm đất bố mẹ cho vào ngân hàng để cho chồng làm ăn. Đến đầu năm nay thì công việc xuống dốc, lợi nhuận kém, tiền lãi ngân hàng không thể gánh được nên chồng tao phải cầu cứu bố mẹ đẻ.

Bố chồng tao thì rất vui vẻ, nói rằng sẽ giúp đỡ, còn mẹ chồng thì lầm lì và gọi tao ra nói chuyện riêng vào sáng nay, mẹ chồng đổi hết lỗi cho tao là không giúp đỡ, không quan tâm tới công việc của chồng nên mới thành ra như thế. Trong khi tháng nào tao đi làm, lương lậu được bao nhiêu tao đưa chồng hết để chồng trang trải công việc.

Tao cãi lại mẹ chồng, uất ức dồn nén bao lâu tao nói hết, thế là mẹ chồng tát và đuổi tao về nhà ngoại. Giận quá, tao lên phòng dọn hết đồ lên taxi về nhà, đã thế chồng tao còn nhắn tin nói tao hỗn với mẹ".

Mượn bố mẹ đẻ 2 tỷ giúp chồng làm ăn, đến khi thua lỗ mẹ chồng không nỡ bỏ một xu còn gọi con dâu vào phòng tát thẳng mặt - Ảnh 2

Ấm ức, cô gái có phản ứng lại lời "buộc tội" của mẹ chồng và kết cục là nhận cái tát trời giáng (Ảnh minh họa).

Biết chuyện này, chồng lại đổi lỗi cho vợ. Trước cách ứng xử của gia đình chồng, nhiều người khuyên cô gái nên li dị. Nhưng việc bỏ đi là dại dột vì trước đó phải đòi lại được số tiền 2 tỷ đã:

Mượn bố mẹ đẻ 2 tỷ giúp chồng làm ăn, đến khi thua lỗ mẹ chồng không nỡ bỏ một xu còn gọi con dâu vào phòng tát thẳng mặt - Ảnh 3

Bỏ về nhà mẹ đẻ, cô gái còn nhận được loạt tin nhắn của "một nửa" hỏi: "Sao em lại láo với mẹ như thế?"

- Từng đó đủ để chị đưa ra quyết định ly dị rồi đó. Nếu mẹ chồng thương mình thì mình còn được sống yên ổn, còn không thì nhà lúc nào cũng lục đục. Trước khi ly dị, chị nhớ truy hồi tài sản lại nhé. Phải lấy lại số tiền mình bỏ ra.

- Đàn bà vốn đã thiệt thòi sẵn, bản thân phụ chồng ok nhưng vác tiền nhà cho chồng, trắng ra vẫn là người dưng, ở bên nhau không biết hết tình cảm lúc nào.

- Bỏ quách cho xong, thể loại nhu nhược, không biết trân trọng người hi sinh gian nan cùng mình.

- Theo kinh nghiệm của tôi thì cứ đòi lại tiền đã, bỏ ra 2 tỉ thì thua lỗ coi như mình đòi mẹ con nó 1 tỉ. Về nhà ở với bố mẹ đẻ cho sướng cái thân... nhiều dân mạng bình luận.

Mượn bố mẹ đẻ 2 tỷ giúp chồng làm ăn, đến khi thua lỗ mẹ chồng không nỡ bỏ một xu còn gọi con dâu vào phòng tát thẳng mặt - Ảnh 4

Đa phần đều khuyên cô gái nên đòi lại tiền trước khi bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Theo Thủy Chi/Công lý & Xã hội

Tin liên quan

Vợ chồng có hạnh phúc, gia đình yên ấm hay không chỉ cần nhìn đứa con là biết

Vợ chồng mâu thuẫn, cứ hễ cãi nhau là chiến tranh lạnh, thậm chí còn bạo hạnh. Như vậy, vô...

3 sai lầm xương máu của người đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ có gia đình

Chúng tôi ly hôn, bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ. Không hề có sự phản bội, bạo hành,...

Phụ nữ khôn ngoan càng giấu thật kỹ những điều này gia đình càng hạnh phúc

Muốn hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ khôn ngoan phải biết giấu thật kỹ những điều này, dù có thương...

Đàn bà dắt con rời đi còn tốt hơn vạn lần giữ lại cho con một gia đình bất hạnh

Tôi tin rằng việc dứt khoát ra đi, dắt con rời bỏ người chồng tệ bạc sẽ tốt hơn là...

Tâm sự đàn bà ngoại tình: Một phút yếu lòng, tôi đã khiến 2 gia đình tan nát

Bây giờ, tôi mới thấm thía hậu quả của ngoại tình đắng chát đến mức nào. Chỉ vì một phút...

5 phẩm chất vàng của đàn ông giúp vợ ngày càng xinh đẹp, gia đình hưng thịnh

Đây là những phẩm chất của đàn ông tốt giúp vợ ngày càng xinh đẹp, gia đình hưng thịnh ăn...

Yêu đàn bà cũ: Tôi muốn cho mẹ con cô ấy một gia đình

Linh từng nói với tôi, em là đàn bà cũ, anh là đàn ông mới, khó lắm! Cô ấy là...

Tin mới nhất