Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát

Với những ngày bình thường, bạn có thể diện những bộ trang phục ôm sát để khoe trọn vóc dáng cũng như đường cong của mình. Thế nhưng, trong ngày đèn đỏ thì bạn chỉ nên chọn những loại trang phục rộng rãi, thoáng mát, không gây bí bách cho cơ thể.

Do những loại trang phục ôm sát sẽ chèn ép mạnh lên vùng kín, từ đó gây mùi khó chịu do mồ hôi tiết ra không thoát được ra ngoài. Vậy nên, trong những ngày này thì bạn nên chuyển sang mặc váy hoặc quần rộng rãi, có chất liệu vải thông thoáng để tránh gây mùi khó chịu.

Mùi khó chịu ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn làm ngay những điều này - Ảnh 1
 
Thay băng vệ sinh thường xuyên

Trong những ngày này, việc tắm rửa và vệ sinh thường xuyên để cơ thể không tỏa ra mùi khó chịu là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, bạn cần duy trì thói quen cứ cách 3 - 4 tiếng thì nên đi thay băng vệ sinh một lần, nếu giữ băng vệ sinh trong suốt một thời gian dài thì không chỉ gây mùi khó chịu mà còn tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe về sau.

Mùi khó chịu ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn làm ngay những điều này - Ảnh 2
 
Vệ sinh vùng kín đúng cách

Để giảm bớt mùi khó chịu trong ngày đèn đỏ thì việc tắm rửa và vệ sinh vùng kín đúng cách cũng là biện pháp hữu hiệu giúp cải thiện vấn đề này. Đặc biệt, ngay sau khi tắm hoặc đi vệ sinh thì bạn nên xả nước sạch rồi lau khô và giữ cho vùng kín luôn khô thoáng. Mặt khác, bạn đừng quá lạm dụng các dung dịch vệ sinh và cần tránh sử dụng giấy ướt cầm tay để lau vùng kín. Bởi các loại hóa chất và chất tạo mùi trong giấy ướt sẽ gây viêm nhiễm và tạo mùi khó chịu trong cơ thể.

Mùi khó chịu ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn làm ngay những điều này - Ảnh 3
 
Chọn quần lót phù hợp

Việc chọn quần lót phù hợp với cơ thể cũng là một cách giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đặc biệt là trong ngày đèn đỏ. Thế nhưng, nếu bạn mặc những chiếc quần lót chật, hay có chất liệu vải không thấm hút thì chỉ càng khiến mùi khó chịu ngày đèn đỏ trở nên khó chịu hơn. Do đó, hãy chú ý đến việc tìm mua những chiếc quần lót vừa vặn, có chất liệu thấm hút tốt, bề mặt mềm mại để sử dụng không chỉ trong ngày đèn đỏ mà cả những ngày bình thường nữa nhé.

Mùi khó chịu ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn làm ngay những điều này - Ảnh 4
 
Bổ sung sữa chua và nước ép trái cây

Trong sữa chua có chứa những lợi khuẩn vừa tốt cho cơ thể, vừa giúp cân bằng độ pH và chống viêm nhiễm nơi vùng kín. Do đó, bạn hãy tích cực bổ sung nhiều sữa chua hơn trong ngày đèn đỏ để vừa giúp cải thiện làn da, vừa tăng cường sức khỏe cũng như giảm bớt mùi khó chịu từ cơ thể. Thêm nữa, một vài loại nước trái cây tươi như nước ép việt quất, nước ép dứa... cũng có thể giảm bớt mùi khó chịu tỏa ra trong ngày đèn đỏ.

Mùi khó chịu ngày đèn đỏ sẽ biến mất nếu bạn làm ngay những điều này - Ảnh 5