Bán hàng online qua các phương tiện mạng xã hội đang là xu hướng kinh doanh của nhiều bạn trẻ vì nó có ưu điểm như vốn ít, không tốn tiền mặt bằng, dễ dàng quảng cáo và tiếp cận khách hàng. Nhược điểm của phương pháp kinh doanh này là khách hàng không thể đến chọn trực tiếp món hàng mình yêu thích trước khi đặt mua. Tất cả chỉ có thể cảm nhận qua hình ảnh và sự tin tưởng vào chủ shop. Cũng chính từ đây, nhiều tình huống "cười ra nước mắt" khi mua hàng online đã được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ để vạch trần những chủ shop bán hàng gian dối, "treo đầu dê bán thịt chó".

Thông thường, hình ảnh dùng để quảng cáo trên mạng cho các sản phẩm sẽ được lấy hình trên mạng, hoặc chụp những sản phẩm chất lượng, lung linh. Thế nhưng, một số shop vì chạy theo lợi nhuận trước mắt, đã sử dụng hàng kém chất lượng để giao cho khách, không như cam kết ban đầu.

Gần đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ một tình huống tương tự khi mua hàng online và ngậm "cục tức" vào người.

Bên phải là hình ảnh mẫu mà shop quảng cáo nhằm thu hút khách mua hàng. Theo cư dân mạng, đây không phải là ảnh chụp sản phẩm thật do shop chụp mà là ảnh lấy trên internet. Bên trái là hình ảnh chiếc áo lưới khách nhận được, trị giá 200k. Có thể thấy, hai sản phẩm khác nhau về chất lượng "một trời một vực".
Nếu chiếc áo mẫu mềm mại, đường cắt may tinh tế và cẩn thận bao nhiêu thì chiếc áo khách nhận được lại xấu bấy nhiêu. Chất vải cứng đơ như "lưới đánh cá", đường vắt sổ cẩu thả, đường cắt nham nhở lung tung.
Khi cầm trên tay, nếu không nói rõ, rất nhiều người sẽ nghĩ đây là một mảnh lưới chứ không phải là một bộ cánh thời trang.
Chưa kể, chất liệu thô cứng, rẻ tiền sẽ khiến người mặc cảm thấy khó chịu vì bị cọ xát vào da thịt, gây ngứa ngáy, mẩn đỏ
Hàng loạt bình luận về chiếc áo thời trang giống mảnh lưới này

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp khách mua hàng online phải sốc khi nhận hàng vì kém chất lượng. Trên FB cá nhân, chủ nhân chiếc áo kêu gọi cộng đồng tẩy chay những shop online buôn bán giả dối và làm mất niềm tin nơi khách hàng.

Buôn bán online ngày càng cạnh tranh khốc liệt, tuy dễ dàng để kiếm lợi nhuận, nhưng nếu không đảm bảo chất lượng, các shop kém uy tín sẽ nhanh chóng bị cộng đồng tẩy chay. Vì vậy, một kinh nghiệm khi mua hàng mà cư dân mạng truyền nhau đó là yêu cầu shop cho xem ảnh chụp chi tiết món hàng chứ không nên tin vào ảnh mặc trên mẫu.

(Nguồn: FBNV)