Kem dưỡng ẩm giúp bạn cung cấp và cân bằng độ ẩm cho da. Loại kem dưỡng ẩm nào cũng đều có công dụng là cung cấp độ ẩm cho da, nhưng mỗi loại da lại phù hợp với từng loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm không phù hợp với loại da của mình thì bạn không chỉ đang phung phí tiền bạc thậm chí còn gây hại cho da mặt của mình nữa. Do đó khi chọn mua kem dưỡng ẩm, bạn nên tìm loại phù hợp với từng loại da.

Chọn kem dưỡng ẩm cho da nhờn

Nhiều người thuộc loại da nhờn thường có suy nghĩ rằng da mình bị nhờn, nhiều dầu như vậy không cần dùng kem dưỡng ẩm vì sợ rằng sẽ làm tăng lượng dầu hơn, nhưng thực tế loại da này lại rất cần được dưỡng ẩm bởi loại da này thừa dầu và thiếu nước. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu có thể thấm nhanh vào da mà không gây nhờn, rít, chọn loại kem có thành phần chiết xuất từ thực vật tự nhiên và không chứa dầu.

Kem dưỡng ẩm cho da khô

Một làn da khô ráp, bong tróc, thiếu sức sống trông thật buồn chán và thiếu tự tin phải không nào, bạn hãy cố gắng dưỡng ẩm cho da thường xuyên nhé, đừng quên việc cung cấp đủ nước hàng ngày cho cơ thể nhé. Khi chọn kem dưỡng ẩm cho da khô các bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm theo mùa. Nghĩa là vào mùa đông, bạn nên lựa chọn kem dưỡng có chứa nhiều nước hơn. Về cơ bản, bạn nên lựa chọn các sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da khô có độ béo, dầu và cung cấp nước tối đa cho làn da bởi đây là loại da thiếu lượng dầu cần thiết trên bề mặt.

Lựa chọn kem dưỡng ẩm có thành phần chất béo, chất giữ ẩm làm mềm da như hydrolyzed collagen, hyaluronic acid Na, lysine sẽ tốt nhất cho da khô. Các dưỡng chất này sẽ giúp làm mềm da, giúp giữ lại dưỡng chất cho da.

Kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp là một loại da hết sức phức tạp, loại da này thường khô ở má và cổ, nhiều dầu ở trán, mũi và cằm vì thế việc lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp phù hợp là rất khó khăn. Bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên và tuyệt đối tránh sử dụng những sản phẩm có chứa dầu vào ban đêm nhé.

Kem dưỡng ẩm phù hợp cho da mụn

Nếu bạn bị mụn mà có cảm giác da bị khô, bạn vẫn nên dưỡng ẩm cho da nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng mụn hiện tại của bạn. Thường những kem dưỡng ẩm cho da mụn cần có các thành phần alpha hydroxyl axit, retinol, salicylic acid… Tránh loại kem có hương thơm để hạn chế dị ứng. Nên sử dụng theo bộ chăm sóc chữa trị cho da mụn từ sữa rửa mặt cho đến kem dưỡng ngày và đêm.

Kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Đây là loại da khó chọn sản phẩm phù hợp nhất, da nhạy cảm dễ bị kích ứng, mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban. Hãy tìm một loại kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm có chứa các thành phần nhẹ nhàng như hoa cúc, trà xanh hoặc lô hội và tránh các sản phẩm có chứa alpha hydroxyl axit (AHA).