Mùa hè nóng nực khiến chân ra nhiều mồ hôi mà trong đó có chứa muối, axit lactic sẽ tạo mùi khó chịu. Khi chân bị ủ kín trong môi trường ẩm, đi giày thường xuyên sẽ sinh ra 1 số lượng lớn các vi khuẩn, là điều kiện rất thuận lợi cho chúng nhanh chóng phát triển và gây ra mùi “nồng nặc” hơn.

Sau đây là những mẹo nhỏ, đơn giản để bạn áp dụng ngay tại nhà, trị khỏi dứt điểm tình trạng mùi hôi phiền toái.

1. Pha loãng giấm ăn với nước ấm, ngâm chân trong khoảng 15 phút mỗi ngày. Mỗi đợt làm 3 – 5 ngày, mồ hôi sẽ được hạn chế  nhanh chóng, giảm hẳn mùi.

2. Ngâm chân với nước nóng (50 – 60 độ), thêm 1 thìa hạt muối + vài lát gừng thái mỏng, ngâm 1 – 2 lần/ ngày.

3. Đun nóng 15 gam bột sắn dây với 15ml rượu trắng cùng 1 lít nước dùng để ngâm chân. Thực hiện liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy mùi hôi biến mất hoàn toàn.

4. Trước khi đi ngủ, bạn nhúng bông gòn hoặc mảnh vải nhỏ vào rượu trắng rồi đặt chúng trong giày. Để qua đêm, đến sáng hôm sau lấy ra đi như bình thường.

5. Nạo vỏ bí đao, đem đi nấu với nước để ngâm chân sẽ giảm hẳn tình trạng chân ra nhiều mồ hôi và có mùi khó chịu.

6. Cho phèn chua vào túi vải hoặc mảnh vải nhỏ, bọc lại rồi để trong giày, chúng sẽ giúp bên trong giày luôn khô thoáng, không còn mùi nữa.

7. Cho 1 vài viên than hoa vào trong giày cũng là mẹo hay giúp hút ẩm, chống mùi rất hiệu quả.

8. Cắt lấy vỏ bưởi/chanh/cam rồi cho vào trong giày để cả đêm.

9. Để gói chống ẩm vào giày, để qua đêm. Chúng sẽ hút hết lượng mồ hôi bám vào giày từ hôm trước, làm giảm mùi tức thì.

10. Bạn mua băng phiến, đem nghiền mịn thành bột rồi rắc xuống bên dưới lót giày, sao cho phần bột này không chạm trực tiếp đến chân. Băng phiến có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng. Hoặc bạn có thể thay băng phiến bằng phấn rôm còn tạo được mùi thơm nhẹ, dễ chịu.

11. Giày mới mua về, trước khi sử dụng, bạn bôi 1 chút rượu vào bên trong để khử trùng, làm sạch mùi hôi chân.

12. Nếu bạn bị hôi chân do tất thì hãy cho 1 ít giấm gạo vào ngâm khoảng 15 phút rồi giặt sạch lại như bình thường. Làm như vậy vừa diệt được vi trùng vừa hết mùi hôi chân.

13. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn bọc 1 miếng xà phòng nhỏ vào giấy báo, cho vào giày, sáng hôm sau bỏ ra. Giày của bạn có mùi thơm, khô thoáng.