Phụ Nữ Sức Khỏe

Mua giá đỗ thấy có màu này chớ dại đụng vào kẻo rước bệnh vào thân

Giá đỗ là một loại thực phẩm có giàu vitamin A, E.. rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn thấy giá chuyển màu thì đừng ăn kẻo gây họa cho mình.

Thành phần dinh dưỡng của giá đỗ

Giá đỗ khi được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ rất tốt cho sức khỏe. Chúng sinh trưởng nhanh không chứa chất phụ gia để tăng trưởng nên đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện này có nhiều người sử dụng các chất phụ gia hóa học được thêm vào, giá đỗ sẽ sinh trưởng một cách bất thường, nó khác hẳn so với giá đỗ nảy mầm tự nhiên nên nếu bạn thấy giá đỗ chuyển thành màu này thì chớ dại mà sử dụng.

Lưu ý khi mua giá đỗ

Đừng mua giá đỗ màu trắng tinh

Khi giá đỗ nảy mầm tự nhiên sẽ có màu trắng, đôi khi trông chúng có vẻ như ngả sang màu vàng một chút là chuyên bình thường. Tuy nhiên, nếu giá đỗ có chứa hóa chất nó có thêm một số thành phần tẩy trắng, vì thế màu sắc của giá đỗ trông trắng tinh và bắt mắt hơn rất nhiều.

Mua giá đỗ thấy có màu này chớ dại đụng vào kẻo rước bệnh vào thân - Ảnh 1

Mẹo chọn mua giá đỗ ngon

Ngoài ra, giá đỗ trồng tự nhiên thường có rễ mọc rất nhiều, còn giá đỗ chứa hóa chắt chỉ rễ rất ngắn và thân giá thì rất mật.

Giá đỗ có mùi lạ

Trong giá đỗ tự nhiên có mùi thơm của đậu tươi. Nhưng giá đỗ có thuốc hóa học sẽ có một mùi lạ, hơi hăng, bạn chỉ cần ngửi gần một chút là có thể ngửi thấy được. Khi bạn kiểm tra sẽ thấy những mầm đậu có thuốc thường sẽ không ngửi thấy mùi đậu tươi.

Mua giá đỗ thấy có màu này chớ dại đụng vào kẻo rước bệnh vào thân - Ảnh 2

Cách mua giá đỗ ngon không hóa chất

Thân mềm và rỗng

Khi mua gia đỗ bạn nên chọn những cây nảy mầm tự nhiên cọng khá dài, bóp thấy cứng và ăn rất giòn. Còn những cây giá đỗ có tẩm thuốc, vì tăng trưởng nhanh nên thân xốp, kết cấu mềm dù bề mặt nhìn rất ngon và giòn. Chính vì vậy, chỉ cần dùng tay bóp 1 cọng giá đỗ, nếu thấy mềm và rỗng thì chắc chắn không nên mua.

Theo Min Min/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Cách ngâm dâu tằm và tác dụng của rượu dâu tằm khiến bạn bất ngờ

Dâu tằm có vị ngọt, chua nhẹ, tính bình, rất tốt cho sức khỏe con người. Bài viết sau sẽ...

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ

Nói đến nướng gà, nhiều người nghĩ phải cần đến lò nướng hoặc nồi chiên không dầu dung tích lớn....

Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật

Suốt ngày ăn bít tết nhưng chắc chắn nhiều người vẫn nghĩ quả trứng ốp còn tái bên cạnh chỉ...

Đậu phộng đã tốt, nhưng kết hợp với 3 thực phẩm vàng này công dụng tăng lên gấp bội, tốt hơn ngàn viên thuốc bổ

Đậu phộng cho ta cảm giác thơm, bùi, ngậy rất hấp dẫn. Nhưng ăn thế nào để tận dụng hết...

Cách hầm xương bò mau mềm mà không bị hôi cực đơn giản, bạn cần biết

Sau đây là chia sẻ chi tiết cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi và thơm ngon đúng...

Cách tiết kiệm điện vào mùa hè, điều hòa, tủ lạnh chạy suốt cả ngày cũng không lo tốn

Thời tiết đang dần chuyển sang giai đoạn nắng nóng câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm nhất...

Ăn trứng như thế nào, bảo quản ra sao? Nếu là người thích ăn trứng nhất định phải nắm rõ những lưu ý cần thiết này

Trứng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó,...

Tin mới nhất