Dịp Tết đến xuân về, để phục vụ cho việc cúng giỗ cũng như tiệc gia đình cuối năm, nhiều người đã lựa chọn mua bánh chưng bán sẵn thay vì tự tay gói và luộc theo cách truyền thống.

Và đúng là cái gì cũng có giá của nó. Mua bánh chưng bán sẵn, tiện thì có tiện nhưng cũng gặp vô vàn bất cập. Hết nỗi lo bánh chưng luộc bằng pin, bánh chưng với nguyên liệu bẩn thì nay, còn có cả bánh chưng... vị rết.

Mới đây, tài khoản Facebook mang tên Trần Võ Tường Vi đã đăng tải hình ảnh “dở khóc, dở cười” trên trang cá nhân của mình khi cô mua chiếc bánh chưng về cúng giỗ bà và được “tặng kèm” 1 con rết. 

Mua bánh chưng được tặng kèm... xác rết - Ảnh 1
Hình ảnh mà tài khoản Facebook Trần Võ Tường Vi đăng tải khiến nhiều người sởn gai ốc. Ảnh: Trần Võ Tường Vi.

Chú thích có bức ảnh rợn người trên, Tường Vi viết: "Mua được cái bánh chưng về thắp hương ông bà thì thấy thế này. Gần Tết rồi, nhà nào định mua thì nghĩ lại, chắc tự gói đi cho lành các bạn nhé". 

Theo đó, bức ảnh sau khi đăng tải đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều người đã vào hỏi địa chỉ mua để biết đường "tránh". Tuy nhiên, Tường Vi không nói rõ địa chỉ mà cô chỉ chia sẻ rằng chiếc bánh chưng đó được cô mua từ 1 người quen. "Em mua chiếc bánh này giá 35 nghìn đồng ở chỗ quen của mẹ chồng em. Nhưng hình như họ cũng lấy bánh ở một cơ sở khác rồi đem về bán nên chẳng biết thế nào. Chỉ thấy là lúc bóc bánh ra nhìn thấy con rết ai cũng phải phát sợ phải vứt bánh đi ngay tức khắc, không dám động đến nữa. Mẹ chồng em cũng không mang trả bác bán hàng vì sợ mất lòng. Thôi, lấy đó làm kinh nghiệm và lần sau tránh ra là được." 

 

Mua bánh chưng được tặng kèm... xác rết - Ảnh 2
Bức ảnh khiến mạng xã hội Facebook dậy sóng trong ngày 15/1. Ảnh chụp màn hình.

Có lẽ, sau khi được "chiêm ngưỡng" chiếc "bánh chưng vị rết" này, nhiều người sẽ thay đổi thói quen mua thực phẩm (đặc biệt là bánh chưng) bán sẵn để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình trong những dịp lễ tết quan trọng.