Phụ Nữ Sức Khỏe

Một số bệnh phụ nữ gây tiết dịch âm đạo

Một số phụ nữ phát hiện dịch bài tiết ở chỗ kín của mình quá nhiều làm cho quần lót luôn ẩm ướt, màu bạch đới rất thẫm, còn kèm theo một chút kết dính. Trường hợp này có phải do bệnh phụ khoa không?

Dịch tiết âm đạo nhiều, màu đậm không nhất định là bệnh, nếu muốn xác định có phải bệnh phụ khoa không phụ nữ có thể tự mình xác định xem có triệu chứng sau không: âm đạo bài tiết nhiều, quần lót thường xuyên ẩm ướt, có mùi hôi tanh, bạch đới đục và kết dính, ngừa ngáy ở miệng âm đạo và bên ngoài chỗ kín, khi đi tiêu có cảm giác đau nhức.

Bạch  đới là gì?

Bạch đới (hay còn gọi là dịch tiết âm đạo) là một loại dịch  thể tiết ra từ âm đạo, có tác dụng bôi trơn, thông thường không có mùi hoặc mùi nhẹ, nhưng khi cơ thể bất thường, lượng bạch đới sẽ tăng lên, màu trở nên màu vàng đậm, có chất kết dính và có mùi. Hiện tượng bất thường của bạch đới được Đông y gọi là “cung lạnh đới hạ” , y học hiện đại gọi là dịch tiết âm đạo bất thường.

Một số bệnh phụ nữ gây tiết dịch âm đạo - Ảnh 1
Xông ngải cứu tẩy trừ khí ẩm sẽ  giúp chữa trị dich tiết âm đạo bất thường

Nguyên nhân gây ra dịch tiết âm đạo bất thường

Mặc dù dịch tiết âm đạo bất thường không có nghĩa là bị viêm âm đạo hoặc các tổn thương khác ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên khi dịch tiết âm đạo bất thường thì cũng cần phải lưu ý nhiều hơn.

Nếu dịch tiết âm đạo quá loãng, màu trắng không có mùi và lượng nhiều chứng tỏ tỳ, dạ dày hư yếu, khí dương không đủ, thông thường kèm theo cả sắc mặt vàng vọt không sức sống, chân tay lạnh vv, nói chung máu tuần hoàn không thông suốt, đặc biệt là người béo phì, nếu khí ông trong thời gian dài tích tụ trong cơ thể sẽ rất dễ làm cho bạch đới tăng lên.

Nếu nhiệt ẩm tích tụ ở trong tử cung và ruột non lại làm cho dịch tiết âm đạo kết dính, màu trở nên thẫm, đồng thời còn kèm theo triệu chứng ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục và sốt vv. Trường hợp nghiêm trọng còn có thể làm cho dịch tiết âm đạo như rác, giống như một nồi soup, khi hâm nóng lâu sẽ tăng độ dính, nhiệt lắng đọng tích tụ xung quanh bộ phận sinh dục, độ dính của dịch tiết âm đạo sẽ tăng lên, có mùi bất thường, màu tối thẫm hơn.

Khi dịch tiết âm đạo nhiều nên làm thế nào?

Khi triệu chứng không nghiêm trọng, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi, điều dưỡng cơ thể là được. Đông y cho rằng chữa trị dịch tiết âm đạo, đẩy trừ khí ẩm là việc quan trọng. Nguyên nhân gây ra khí ẩm là do tỳ, dạ dày hư yếu, dương khí không đủ, vì vậy chỉ cần uống thuốc khỏe tỳ, dạ dày, nâng cao dương khí đồng thời xông ngải cứu tẩy trừ khí ẩm sẽ đạt được mục đích chữa trị rất tốt. 

Chuyên gia khuyến cáo

Nếu trường hợp nghiêm trọng tốt nhất nên đến bệnh viện phụ khoa kiểm tra cụ thể dịch tiết âm đạo, dịch tiết âm đạo không bình thường là tín hiệu của viêm âm đạo và viêm xương chậu, nếu không kịp thời chữa trị rất có thể làm cho bệnh tình kéo dài thêm.

Theo Khoeplus

Tin liên quan

Chuyện ‘yêu’ chỉ cần chọn đúng thời điểm vàng này, vừa tăng cảm giác, tốt cho sức khỏe hơn cả...

Chuyện quan hệ vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Việc quan hệ đúng...

Khi ‘yêu’ đừng quên chạm vào điểm này của chàng, việc làm đơn giản giúp chàng ấn tượng cả đời

Chỉ 1 điểm duy nhất phụ nữ có thể tạo ấn tượng cả đời cho chàng không những thế còn...

4 thời điểm cần kiêng kỵ "quan hệ", nếu không muốn tử cung phát bệnh

"Yêu" trong 4 thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Những việc phụ nữ tuyệt đối tránh khi đang "yêu" nếu không bạn sẽ khiến đàn ông phải "phát sợ"

Nhiều phụ nữ vẫn có quan điểm và suy nghĩ sai lầm về chuyện ân ái. Liệu bạn có biết...

"Vùng cấm hôn", đừng chạm vào khi "yêu"

Chỉ hôn ở cổ mà khiến tim ngừng đập? Điều này thực sự có thể xảy ra.

Khổ sở vì muốn chuyện ấy nhưng phải 'xin' thì chồng mới cho, động chạm là bị mắng như tát...

Chồng tôi là con trưởng, trưởng họ, anh có suy nghĩ đứng đắn, cách cư xử trưởng thành, nghiêm túc...

Bí quyết yêu khiến chàng liêu xiêu: Đừng làm điều này vì chàng không thích!

Có những điều tuy không nói ra, nhưng hãy cẩn trọng vì đó có thể là điều chàng không thích...

Tin mới nhất