Ngày 8-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết các cơ quan chức năng gồm phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ bệnh nhân N.T.D (28 tuổi, ngụ TP.HCM) nguy kịch nghi do làm đẹp tại một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ ở phường Thảo Điền, quận 2.

Theo diễn biến sự việc, trước đó vào sáng 7-11, Trạm Cấp cứu vệ tinh BV quận 2 nhận được điện thoại từ Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM nhờ hỗ trợ một bệnh nhân nữ rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên địa bàn.

Một phụ nữ nghi sốc phản vệ nguy kịch nghi do phẫu thuật làm đẹp tại TP.HCM - Ảnh 1
Một ca biến chứng sau khi tiêm filler tại spa. Ảnh: BA

Khi các nhân viên của trạm cấp cứu đến nơi thì bệnh nhân đã ngưng tim ngưng thở, phổi tổn thương nặng, suy hô hấp, nghi ngờ do sốc phản vệ. Kíp cấp cứu đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân và đưa về Bệnh viện quận 2. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bước đầu bệnh nhân ngừng tim, ngừng thở do sốc phản vệ kháng sinh chưa rõ loại. Tuy nhiên, sau khi tiếp tục được hồi sức cấp cứu, bệnh nhân tỉnh, có mạch và huyết áp nhưng xuất hiện biểu hiện bứt rứt, kích thích, diễn tiến khó lường nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi và điều trị.