Phụ Nữ Sức Khỏe

Một người phụ nữ có giáo dưỡng, có nội tâm tốt sẽ không quên dặn lòng 'tu' 4 điều này

Người phụ nữ có tu dưỡng và đạo đức sẽ không nhắc mình quên tu dưỡng những điều này.

4 điều phụ nữ cần "tu"

Ăn nói nho nhã

Một người có học thức, có khí chất hay không thì qua lời ăn tiếng nói cũng có thể nhìn thấy đôi phần. Một người có khí chất không bao giờ buông những lời tục tĩu cũng như không đàm luận những chuyện dung tục, càng không thể mở miệng mắng chửi người khác. Đối với một người phụ nữ có khí chất, đó càng là những hành vi cực kỳ thô lỗ.

“Chim khôn kêu tiếng rảnh rangNgười khôn nói tiếng dịu dàng, dễ nghe”

Người phụ nữ có khí chất sẽ biết dưỡng mình thành ‘người khôn’, chính là người sống có nhân nghĩa, biết đối nhân xử thế đúng mực, đúng chuẩn ở đời. Người xưa từng nói “lạt mềm buộc chặt” – lời nói dịu dàng, nho nhã thể hiện phẩm cách tốt đẹp của người phụ nữ sẽ khiến người khác phải yêu mến và tôn trọng.

475

Đức độ

Phụ nữ có khí chất luôn là người đức độ, họ hiểu được kiếp sống nhân sinh, hiểu được bản thân mình nên cũng hiểu được vạn vật trên đời đều do nhân quả, làm người thành hay bại cũng chỉ từ một chữ đức. Vậy nên trong quan niệm sống hàng đầu của những người phụ nữ có khí chất, chính là sống nhân đức, thiện lương. Họ yêu thương, chăm sóc và vun vén cho gia đình, là hậu phương vững chắc của chồng, là niềm tin và tấm gương tốt đẹp cho con cháu.

Cổ ngữ có câu: “Hậu đức tải vật” (Đức dày chở vạn vật), làm người chỉ cần có đức hạnh tốt thì chuyện gì cũng thành. Trái lại, người không có đức lớn thì chẳng việc nào thành công. Người xưa khuyên răn chúng ta cần phải vui vẻ chịu thiệt, nghĩ cho người khác mới có thể làm nên việc lớn, cũng lại là ý đó.

Tự tin

Phụ nữ có khí chất luôn là những người tràn đầy sự tự tin. Một người có tự tin ắt biết tìm cho mình sự bình yên trong tâm, tìm được chính mình. Tự tin ở đây không chỉ là sự thể hiện bề ngoài mà là từ nội tâm bên trong. Một người phụ nữ có khí chất thì dù rơi vào tình huống, hoàn cảnh nào cũng đều thể hiện được sự tự tin của mình.

Tự tin không thể dựa vào vật chất kim tiền bên ngoài mà là sự thấu hiểu, hàm dưỡng tự bên trong. Chỉ một người có đủ đầy hàm dưỡng, có kiến thức và sự thấu hiểu về bản thân cũng như cuộc sống, biết mình là ai, mình cần gì thì khi đó họ mới có được sự tự tin thực sự.

Khiêm tốn

Biết nhún nhường thì muôn phần được lợi, còn cao ngạo, tự mãn thì chỉ có chuốc họa vào thân. Cổ ngữ có câu: “Khiêm thụ ích, mãn chiêu tổn” cũng là ý như vậy. Chỉ có bảo trì tâm thái khiêm tốn, người ta mới có thể học hỏi cái hay từ người khác và có được cơ hội trưởng thành. Khoe khoang quá chỉ chứng minh cho sự vô tri của mình mà thôi. Chỉ mới có một chút thu hoạch đã kiêu căng tự mãn, như vậy chẳng khác nào khiến bản thân thụt lùi, mãi không thể tiến bước.

axv1548294972

Người phụ nữ biết khiêm nhường, nhu mì tựa như nước vậy. Nước chảy về chỗ thấp, gặp chướng ngại vật biết tự động rẽ tránh, sẽ không đối đầu đối kháng. Người phụ nữ khiêm nhường trong gia đình cũng như vậy, họ sẵn sàng chịu thiệt, biết hạ mình xuống để nâng gia đình lên. Khiêm nhường ở đây không phải là tự ti, yếu đuối, mà chính là tình yêu thương và lòng bao dung rộng lớn của người vợ, người mẹ trong gia đình.

Tất cả những gì người phụ nữ thể hiện ra ngoài đều là do tu dưỡng?

Phụ nữ ngày nay càng nên có nội tâm tốt thì cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc, vì chúng ta đều biết tầm quan trọng của nội tâm là vẻ đẹp cao quý nhất.

Người phụ nữ nên giữ cho mình một trái tim lương thiện, tu dưỡng sự thiện lương sẽ nhận được ngày càng nhiều phúc báo. Việc tu dưỡng trái tim lương thiện cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tính cách.

Một người phụ nữ đẹp cần hiểu lời nào nên nói lời nào không, khi nói chuyện cũng cần có sự khoan thai, điềm tĩnh, nhẹ nhàng.

Làm một người phụ nữ có nội tâm phong phú, tình cảm tràn đầy, dịu dàng tốt bụng, đơn thuần đáng yêu, quyến rũ tươi sáng, nhẹ nhàng lãng mạn, tinh tế rộng lượng. Đó đều là những điều khiến người khác đánh giá cao.

Phụ nữ xuất chúng không chỉ ở vẻ ngoài mà còn vẻ đẹp nội tâm. Để biết được vẻ đẹp nội tâm của một người phụ nữ thì thông qua việc làm hàng ngày mà biết được người phụ nữ này sẽ nhận được bao nhiêu phúc báo. Khi nói chuyện, chúng ta cũng có thể thấy được sự khôn ngoan và thông minh của họ. Người phụ nữ được tu dưỡng tốt thường không nói nhiều nhưng sẽ liên tiếng khi cần thiết, lời nói không gai góc nhưng đầy trí tuệ thâm sâu.

Người phụ nữ có tu dưỡng sẽ giống như một người bảo vệ, quyết định sự hưng suy của một gia tộc. Đức hạnh của người phụ nữ cũng không thể che dấu, chúng đều được biểu lộ ra bên ngoài. Người phụ nữ được tu dưỡng tốt, họ sẵn sàng chịu khổ cùng chồng và kính trọng cha mẹ hai bên.

Họ biết cách qúy trọng và yêu thương, sẵn sàng buông xuống ước vọng giàu sang, không ghen ghét so bì với sự giàu sang của người khác. Họ sẽ không vì tiền mà trở thành người vô lương tâm, nhạo báng mọi người.

Ngay cả lời nói họ cũng chú ý tu dưỡng. Lời nói mang theo thiện niệm, rõ ràng mà ngọt ngào dễ nghe.

Phụ nữ tu dưỡng về mặt đạo đức cũng sẽ là bồi đắp lớn nhất, khiến cho thần thái của người phụ nữ trở nên thực sự cao thượng, khiến người ta ngưỡng mộ và trân trọng từ nội tâm chứ không phải là vì bị thu hút bởi nhan sắc.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Muốn tránh và chống lại những lời nói khó nghe của chồng, vợ hãy học theo cách của người phụ nữ 50

Trong hôn nhân, phụ nữ dù tận tuy, hy sinh đến mấy cũng khó tránh khỏi những lời miệt thị,...

3 nét tướng xấu hết phần người khác nhưng lại là điềm báo số cực giàu ở phụ nữ tuổi 30

Đàn bà có nét tướng này càng về già lại càng viên mãn, từ 30 tuổi trở đi đã sung...

8 đặc điểm của 1 người phụ nữ ưu tú, khí chất hơn người

Người phụ nữ ưu tú, khí chất nhất định có những đặc điểm này!

Số trời đã định: Phụ nữ tuổi này sẽ phải ‘2 lần đò’, dù khéo léo đến mấy cũng không giữ được gia đình

Phụ nữ thuộc 3 con giáp này tình duyên lận đận, chắc chắn phải trải qua "2 lần đò" mới...

Phụ nữ khôn ngoan nhất định phải thấu hết 4 lẽ sống này ở đời

Phụ nữ khôn ngoan nhất định phải biết những điều này, càng sớm lại càng tốt!

Đời phụ nữ khổ sở trăm bề cũng không bằng 1 cái dại duy nhất này

Phụ nữ sinh ra vốn khổ, vốn thiệt thòi nhưng rốt cuộc cũng không dại bằng việc yêu người khác...

Người xưa dạy cách nhìn thấu tâm can phụ nữ hai mặt, dối trá, chuyên lợi dụng người khác

Kết giao với kiểu người có nét tướng này bạn không chỉ bị lợi dụng, hãm hại mà cuộc sống...

Tin mới nhất