Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' khỏi lo giun sán

Món ngon này dành cho 'tín đồ' thích tiết canh mà sợ sán hay kí sinh trùng, hoặc sợ đồ sống thì đây là giải pháp thay thế rất hay đó. Mặc dù hương vị khi ăn không giống 100% món tiết canh thuông thường nhưng cũng được đến 80%, nên mọi người cứ thử một lần cho biết.

Nguyên liệu:

- 1 củ dền to khoảng 200-300gr.

- 1 cái cuống họng ngoài ra thêm ít thịt dải để phần nhân được nhiều hơn, nếu không có thịt dải thì thêm vài cái mề gà.

- 1 gói bột rau câu con cá dẻo: 12gr đừng mua sang loại aga là bột thạch giòn. Dùng bột rau câu dẻo thì tiết khi ăn mới mềm mượt được.
Không có bột rau câu con cá dẻo thì mua gói bột sương sáo trắng, mình dùng thường xuyên bằng bột rau câu con cá dẻo nên bột sương sáo trắng mọi người nên đọc hướng dẫn cách pha theo tỉ lệ trên gói nhé.

- 1 nắm rau húng chó, 1 nắm rau mùi tàu.

- Lạc rang

- Chanh

- 2 củ hành tím nướng.

- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính.

Cách làm

Củ dền đem xay hoặc ép với nước trắng lọc bỏ bã lấy nước cốt, thu được 200ml nước cốt củ dền.

Cuống họng, thịt dải luộc chín băm nhỏ. Giữ lại phần nước luộc lát pha tiết.

Rau mùi tàu, húng chó thái nhỏ, để lại một ít lát ăn kèm.

Hành củ tím nướng chín băm nhỏ.

Trộn cuống họng, thịt dải băm nhỏ cùng rau húng chó, mùi tàu thái nhỏ, hành củ tím nướng, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, trộn đều các nguyên liệu.

Đổ bột rau câu con cá dẻo ra bát, trộn lại cho đỡ vón cục, đổ lưng bát con nước vào, khuấy đều cho tan và ngâm cho bột nở ra.

Đổ khoảng 500ml nước luộc thịt ở trên và 200ml nước cốt củ dền vào nồi đun sôi, thêm vào 1,5 thìa canh nước mắm ngon, một chút mỳ chính nếu có, lưu ý phần nước này đừng nêm nhạt quá nên đậm hơn chút và nước mắm là gia vị làm cho bớt mùi của củ dền. Nước sôi hạ nhỏ lửa, một tay đổ phần bột rau câu con cá dẻo, một tay khuấy đều cho đỡ vón cục, hớt bọt nếu có, nêm nếm lại gia vị một lần nữa, để sôi thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cho nhân ra bát hoặc đĩa, đợi phần nước củ dền đỡ nóng thì đổ vào phần nhân, để nguội hẳn sẽ đông lại, cần thiết thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15p trước khi ăn.

Khi ăn thì xếp gan luộc lên trên nếu có, rắc thêm lạc rang giã dập, vắt thêm chanh, ớt bột, hạt tiêu, ăn kèm cùng rau húng và rau mùi tàu.

Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' khỏi lo giun sán - Ảnh 1

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' khỏi lo giun sán - Ảnh 2

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' khỏi lo giun sán - Ảnh 3

Mặc dù hương vị khi ăn không giống 100% món tiết canh thuông thường nhưng cũng được đến 80%, nên mọi người cứ thử một lần cho biết. Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Quỳnh Anh (Nguồn: FB Tô Hưng Giang)

Tin liên quan

Tiết lộ thời điểm không nên mua thực phẩm ở siêu thị: Vừa tốn tiền vừa rước đồ ôi thiu

Rõ ràng, việc đi mua đồ vào giờ cao điểm là một ý tưởng tồi. Bạn không những phải chịu...

Dân biển tiết lộ: Mua mực chỉ cần sờ vào râu 3 giây, đảm bảo nhắm trúng mực chuẩn tươi ngon

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp mọi người chọn được những con mực tươi ngon, an toàn theo...

Mua giá đỗ thấy có màu này chớ dại đụng vào kẻo rước bệnh vào thân

Giá đỗ là một loại thực phẩm có giàu vitamin A, E.. rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng...

Thả một nắm lá vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, thịt thơm ngon hơn hẳn

Chỉ cần những bước cực đơn giản và cực kì dễ làm này, bạn đã có thể sơ chế và...

Cách ngâm dâu tằm và tác dụng của rượu dâu tằm khiến bạn bất ngờ

Dâu tằm có vị ngọt, chua nhẹ, tính bình, rất tốt cho sức khỏe con người. Bài viết sau sẽ...

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ

Nói đến nướng gà, nhiều người nghĩ phải cần đến lò nướng hoặc nồi chiên không dầu dung tích lớn....

Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật

Suốt ngày ăn bít tết nhưng chắc chắn nhiều người vẫn nghĩ quả trứng ốp còn tái bên cạnh chỉ...

Tin mới nhất