Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết

Mực là món ăn rất giàu đạm, muối vô cơ, cacbohydrat và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ ăn, có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, bổ gan thận.

Hơn nữa, nếu phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt và mẹ ít tiết sữa thì có thể ăn một số loại mực phù hợp để cải thiện hiệu quả. Mực nang cũng chứa nhiều canxi cacbonat, ăn mực nang còn có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh khác. Món ăn này dù đắt đến đâu thì chị em cũng nên ăn nhiều hơn.

Hôm nay chúng tôi đã sưu tầm rất nhiều công thức trên mạng, và kinh nghiệm bản thân để chia sẻ một công thức làm món chả mực rất ngon này.

Mực nhồi thịt:

1. Nguyên liệu: Mực nhỏ 500g, mỡ lợn và thịt nạc 100g, 1 miếng gừng, 2 lá hẹ, 1 quả ớt khô, 1 khúc hành lá, 4 nhánh tỏi, lượng tiêu đen vừa đủ, 2 thìa rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp.

Gia vị gồm: Tương ớt 1 thìa, dầu hào 1 thìa, dầu mè 1 chút.

Phương pháp làm món thịt nhồi mực:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, mực mua về bỏ mắt, bóp sạch răng rồi rửa sạch với nước. Cho vào chậu, thêm một lượng rượu nấu ăn thích hợp, đảo đều để khử tanh, ướp 10 phút rồi để ráo, để riêng.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 1

2. Mỡ và nạc heo sau khi làm sạch, cho vào máy xay, thêm vài lát gừng, hành lá, chút muối, xì dầu nhạt, tiêu đen, 1 thìa rượu nấu ăn rồi khởi động máy xay làm nhuyễn thịt, cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho những lát gừng và tép tỏi còn lại vào, băm nhuyễn gừng và tỏi rồi cho vào bát để dùng sau.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 2

3. Lau khô mực con bằng khăn giấy nhà bếp, sau đó cho phần thịt đã xay nhồi vào bụng mực, đặt tất cả vào đĩa để dùng sau.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 3

4. Bắc nồi lên, cho một lượng dầu ăn thích hợp rồi cho phần nhân thịt mực vào chiên cho đến khi thịt chín vàng thì để riêng.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 4

5. Dùng phần dầu còn lại trong nồi, cho gừng và tỏi băm vào xào sơ cho dậy mùi thơm, sau đó đổ tương ớt, dầu hào và một chút nước vào, khuấy đều, đun sôi. Đổ mực nhồi thịt vừa chiên vào để mực thấm hết hương vị của nước sốt. Đến khi nước gần cạn thì đổ một ít dầu mè vào, đảo đều rồi bắc chảo ra đĩa.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 5

6. Rắc một chút hành lá lên trên mực là món mực nhồi thịt cay cay thơm ngon đã sẵn sàng.

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 6

Món ăn này dù đắt đến đâu chị em cũng nên ăn nhiều, vừa nhiều đạm lại ít mỡ, dưỡng âm, dưỡng huyết - Ảnh 7

Lời khuyên:

Công thức món mực nhồi thịt chia sẻ hôm nay đã xong, đơn giản mà ngon. Nó dưỡng âm, dưỡng huyết, phụ nữ khi gặp phải dù đắt đến đâu cũng nên mua về nhà làm món ăn.

Theo Hồ Yên/Công lý & xã hội

Tin liên quan

Chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng tôi có món củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần cả tuần

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt, làm cho bữa ăn gia đình...

Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon

Chỉ cần biết cách chế biến, bạn có thể biến miếng thịt thăn khô khốc thành món ăn hấp dẫn,...

Không phải quả óc chó mới là bổ não “vô địch”, đây là thực phẩm mà nhà nào cũng có thể mua được

Những ai có con nhỏ ở nhà đều biết ngoài việc bổ sung canxi cho con, họ cũng thường nấu...

8 kiểu dùng như phá khiến nồi cơm điện nhanh hỏng

Rất nhiều bà nội trợ mắc phải những sai lầm dưới đây, khiến nồi cơm điện nhà họ tuy là...

Vẫn là thịt thăn dai khô, nhưng đem xào thế này cơm nấu nhiều thế nào cũng chẳng đủ

Những miếng thịt thăn giòn giòn lại có vị chua chua, ngọt ngọt độc đáo thế này đảm bảo người...

Món cá được chuyên gia gọi là "kho canxi tự nhiên": Nhiều canxi gấp 4 lần sữa, giá bình dân

Cá thu đao được coi là đặc sản ở nhiều địa phương, có hàm lượng canxi cao gấp 4 lần...

Dù đắng mấy chỉ cần cạo sạch phần này mướp không còn đắng nữa, giòn ngon ai cũng ăn được

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khử được vị đắng trong quả mướp đắng...

Tin mới nhất