Trong hôn nhân, tình dục đóng vai trò quan trọng với hạnh phúc lứa đôi, và để thắp lửa, giữ lửa đam mê thì nhiều cặp vợ chồng đã tìm hiểu đủ mọi cách tự cổ chí kim nhằm giúp bản thân và đối tác luôn sung mãn.

Xã hội hiện đại bày ra cho con người đủ loại phương pháp từ dùng thực phẩm chức năng đến tập luyện thể dục thể thao, giúp người sử dụng nhận được những lợi ích tức thì, nhất là đối với phái mày râu, những người luôn muốn thể hiện được bản lĩnh gối chăn. Tuy nhiên, sách cổ nhân xưa cũng lưu truyền nhiều bài thuốc quý từ thực phẩm, từ những món ăn bổ dưỡng có thể giúp chàng khỏe trong chuyện vợ chồng.

Món ăn từ chim sẻ giúp chàng “bổ thận tráng dương”

Chim sẻ là loài rất phổ biến ở Việt Nam và theo sách cổ nhân, món ăn từ chim sẻ giúp tăng cường bản lĩnh phòng the.

Theo các sách dược thiện cổ, chim sẻ nướng được coi là một trong những món ngự dụng (món ăn của vua chúa) nhằm giúp tăng cường chức năng sinh lý. Sách “Bản thảo thập di” viết: “Thịt chim sẻ có khả năng “bổ thận tráng dương, ích tinh tủy”.  Sách “Thực vật bản thảo hội” thì cho rằng thịt chim sẻ có công năng nâng cao khả năng tình dục, giúp người ta có con, tráng dương ích khí, bồi bổ cho người già.

Danh y nổi tiếng của Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông từng viết trong cuốn “Lĩnh Nam bản thảo”: “Chim sẻ ngọt ấm, không độc, bồi tinh tủy; mạnh dương, bổ khí, khỏe gối lưng; trừ đới, khỏi băng, khiến hay đẻ”. Ngoài thịt thì các thành phần khác của chim sẻ như tiết, trứng cũng được cho là có lợi cho khả năng chăn gối của nam giới.

Các món ăn, bài thuốc từ loài chim này cũng rất phong phú. Theo các tài liệu y học cổ truyền thì nam giới bị tình trạng xuất tinh sớm có thể tham khảo món ăn với công thức sau: Chim sẻ 5 con làm thịt, bỏ ruột, thái miếng, ninh nhừ với đông trùng hạ thảo 6g và gừng tươi 2 lát rồi ăn trong ngày.

Bài thuốc chữa liệt dương, thiếu máu, hoa mắt, hay choáng váng từ chim sẻ: Chim sẻ 5 con, chim bồ câu non 1 con, đỗ trọng 120g, muối rang 4g, mật ong vừa đủ. Thịt chim cắt nhỏ, sấy khô giòn, tán bột mịn. Đỗ trọng sao tồn tính, tán nhỏ cùng với muối rang. Trộn đều các bột, luyện với mật ong làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống hai lần, mỗi lần 15 viên với nước ấm.

Canh hải sâm tôm càng

Y học cổ truyền có nhắc đến món canh hải sâm tôm càng, một món ăn bài thuốc giúp quý ông trở nên dẻo dai hơn, sung sức hơn. Nam giới chỉ cần ăn món canh hải sâm tôm càng, đảm bảo sẽ luôn sung mãn trong đời sống tình dục dù cho ở độ tuổi nào. Công thức chế biến món ăn giúp chàng khỏe chuyện ấy như sau:

Tôm càng 100g, hải sâm (ngâm nở) 200g, trứng gà 2 quả, nấm đông cô 30g, măng tây, thịt gà luộc xé nhỏ, bột mì, nước luộc gà, rượu trắng, dầu mè, hành, gừng, muối, tiêu vừa đủ. Hải sâm chần qua nước sôi. Trứng gà đánh đều với bột mì và ít nước. Nấm, măng chần qua nước sôi, để ráo nước, xé nhỏ trộn đều với thịt gà, ướp với rượu, muối, gừng, hành, tiêu. Tôm rửa sạch, lột vỏ, cắt khúc, trộn với bột trứng đã đánh, chiên tôm tẩm bột với dầu vừng. Sau đó cho tất cả vào nồi nấu với nước luộc gà. Hai ngày ăn một lần. Ăn liên tục 15 lần.

Một người khỏe, hai người vui, đừng để cuộc vui mau tàn vì chàng gặp rắc rối với tình trạng “trên bảo dưới không nghe” hay “chưa lâm trận đã ngả mũ chào thua”. Những người vợ đảm hãy dành thời gian tham khảo bí quyết cổ nhân để luôn có thể cùng chàng “sưởi ấm chuyện gối chăn”.